Khởi động chương trình "3 điều ước" dành cho các thầy cô

(khoahocdoisong.vn) - Trong thời gian tới, mỗi thầy cô, mỗi điểm trường vùng sâu, vùng xa sẽ có quyền được nêu lên 3 điều ước của mình, hướng tới những vấn đề còn khó khăn.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Ủy ban Dân tộc tổ chức Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2020 nhằm tuyên dương những giáo viên dân tộc thiểu số đang trực tiếp dạy học học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, khó khăn... Đó là những giáo viên có thành tích trong công tác chuyên môn, được phụ huynh, học sinh và nhân dân ghi nhận.

63 tấm gương thầy cô giáo được bình xét trao thưởng dựa trên giới thiệu, đề xuất từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố, sau khi hiệp thương với Sở GD&ĐT và Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố, Ban Tổ chức còn đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan thông tấn báo chí giới thiệu.

Ngay tại buổi lễ tuyên dương các thầy cô giáo, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng tuyên bố một tin vui: Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Ủy ban Dân tộc quyết định khởi động chương trình "3 điều ước" sau khi lắng nghe nguyện vọng của 63 giáo viên tiêu biểu người dân tộc thiểu số trong cuộc gặp mặt với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 16/11.

Cụ thể, trong thời gian tới, mỗi thầy cô, mỗi điểm trường vùng sâu, vùng xa sẽ có quyền được nêu lên 3 điều ước của mình, hướng tới 5 vấn đề còn khó khăn: Năng lượng điện; nhà vệ sinh; dụng cụ học tập; bữa ăn trưa cho học sinh và cuối cùng là các vấn đề còn lại như nước, trang thiết bị...

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top