Lương y Phạm Ngọc Khánh – “cho đi để nhận lại niềm vui”
Gia truyền trị bệnh- PV - 15:01 28/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Từng được biết đến như một luơng y mát tay, khắc tinh của suy giãn tĩnh mạch, thoát vị đĩa đệm… Lương y Phạm Ngọc Khánh có gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Chưa một ngày cho phép mình ngơi nghỉ. Trân quý biết bao khi thầy chia sẻ với chúng tôi rằng: “Mỗi người bệnh nhân duyên đến với Tôi bằng mọi giá Tôi sẽ dốc hết tâm sức để cứu chữa. Coi họ là khúc ruột để cảm nhận nỗi đau, chia sẻ nỗi đau chiến thắng bệnh tật”.
--Quảng cáo---
 • Cây khúng khéng giải độc bia, rượu
  Gia truyền trị bệnh- PGS.TSKH Trần Công Khánh - 19:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Dùng cuống cụm quả của cây khúng khéng để chống nôn, giải độc, ngộ độc rượu, tiểu tiện không thông, khát nước, khô cổ và bảo vệ gan; tác dụng tốt cho người có chức năng gan kém, mắc các bệnh về gan (viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan), vàng da, chán ăn, táo bón...
 • Ngân kiều tán gia giảm điều trị các bệnh đường hô hấp
  Gia truyền trị bệnh- TTND.Lương y Giỏi Trần Văn Quảng - 10:04 14/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân kiều tán gia giảm không chỉ là bài thuốc Đông y được sử dụng lâu đời nhờ tính an toàn và hiệu quả mà hiện tại còn được sử dụng chữa trị nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp, viêm tuyến mang tai, viêm não...
 • Thuốc chữa trụy tim mạch do tâm thủy khí
  Gia truyền trị bệnh- BS Dư Quang Châu - 19:00 08/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Có 3 bệnh lý thường gặp do tâm thủy khí là trụy tim mạch, mồ hôi trộm và rối loạn thần kinh giao cảm. Tùy biểu hiện bệnh mà có bài thuốc chữa trị khác nhau.
 • Thang rượu bổ khí huyết, cường gân cốt
  Gia truyền trị bệnh- TTND.Lương y Giỏi Trần Văn Quảng - 05:39 06/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Người ta thường nói “bệnh của người già là tích lại từ khi còn trẻ”. Cho nên, nói về chữa bệnh, chữ “bổ” ở đây có nghĩa là bù đắp lại sự hao tổn suy yếu về khí huyết âm dương trong cơ thể người ta do nhiều nguyên nhân khác nhau.
 • Phương thang khương hoạt chữa đau cổ vai gáy
  Gia truyền trị bệnh- BS Dư Quang Châu - 21:00 04/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khương hoạt vị cay, đắng, tính ôn; vào kinh bàng quang, can và thận. Có tác dụng tán hàn giải biểu, khu phong thắng thấp, giảm đau... rất tốt để trị đau cổ vai gáy và hai cánh tay.
 • Làm sao điều trị suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả?
  Gia truyền trị bệnh- TH - 14:19 24/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Suy Giãn Tĩnh mạch là một bệnh lý khá phổ biến, xảy ra ở cả hai giới. Theo thống kê suy giãn tĩnh mạch (SGTM) ở người trên 30 tuổi là 20 - 25% ở phụ nữ và 10 - 15% ở nam giới, một số quốc gia tỷ lệ bệnh lên đến 10% dân số.
 • Mất ngủ do âm dương bất hòa, tạng phủ hư suy
  Gia truyền trị bệnh- TTND.Lương y giỏi Trần Văn Quảng - 19:00 23/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y có rất nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng mất ngủ. Mất ngủ không chỉ do tinh thần mệt mỏi quá độ, huyết hư, âm dương bất hòa mà còn do dương khí suy, vỵ khí bốc hỏa, can, tỳ, thận tâm, suy yếu...
 • Hóa ứ thông tinh trị vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh
  Gia truyền trị bệnh- BS Khánh Hoàng - 18:57 18/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra những bất thường cho tinh hoàn và nội tiết tố, là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam. Đông y coi bệnh là do thấp trệ nên cần lưu thông khí huyết, giảm ứ đọng máu tại tinh hoàn để thông tinh...
 • Nhân trần hao thang chữa ung thư gan
  Gia truyền trị bệnh- TTND.Lương y giỏi Trần Văn Quảng - 07:35 17/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dùng nhân trần hao kết hợp với các vị thuốc các nhà y phương cổ đã tạo nên bài thuốc “nhân trần hao thang” thường dùng để chữa trị ung thư gan.
 • Xoa huyệt tay ổn định huyết áp
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân - 07:45 07/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn tay không những là chỗ phân tán mạch máu đầu cuối, còn là nơi có rất nhiều huyệt quan trọng có thể ổn định huyết áp. Ví dụ các huyệt thiếu thương, thương dương, trung xung, thiếu xung, thiếu trạch ở trên đầu 5 ngón tay, chỉ cần kích thích những huyệt này là có thể làm giãn mạch máu, có được hiệu quả tuần hoàn huyết dịch thông thoáng.
 • Muốn trị bệnh tim mạch hiệu quả, nên chọn đúng sản phẩm thảo dược hỗ trợ
  Gia truyền trị bệnh- Kiều Mi - 14:46 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sự góp mặt của những sản phẩm thảo dược chứa Bồ hoàng, Đỏ ngọn trong phác đồ điều trị đã giúp nhiều người bệnh tim mạch kéo dài tuổi thọ và hài lòng khi bệnh tình thuyên giảm rõ rệt.   
 • Xoa bóp, châm cứu điều trị viêm mũi dị ứng
  Gia truyền trị bệnh- ThS Hoàng Khánh Toàn - 11:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Xoa bóp, châm các huyệt tại chỗ hoặc toàn thân để vận kinh, điều khí, tuyên thông, phế khiếu... rất tốt để chữa viêm mũi dị ứng.
 • Lương y Phạm Ngọc Khánh: Thầy thuốc chữa bệnh nổi tiếng
  Gia truyền trị bệnh- TH - 19:01 24/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lương y Phạm Ngọc Khánh được mệnh danh là “khắc tinh của bệnh suy giãn tĩnh mạch”, “người thầy thuốc mang ánh sáng cho bệnh nhân bị bệnh bại liệt”, “đôi bàn tay vàng của Đông y trị bệnh mạch vành”...
 • Atisô giàu khoáng chất
  Gia truyền trị bệnh- BS Nguyễn Phan Trúc Nguyên - 06:16 23/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Atisô có nguồn gốc từ Địa Trung Hải nhập vào nước ta, được trồng nhiều ở Đà Lạt và một số nơi vùng đồng bằng Bắc bộ, Trung bộ… Actisô là một loại rau xanh ăn bổ dưỡng còn là vị thuốc rất quý chữa một số bệnh liên quan đến chức năng gan, thận hiệu quả.