Hội Đông y đề xuất phòng chống Covid-19 bằng y học cổ truyền
Gia truyền trị bệnh- Văn Hải - 17:00 25/07/2021
Sau khi được sử dụng thuốc Đông y, hầu hết bệnh nhân giảm được triệu chứng và đặc biệt là về âm tính nhanh hơn khoảng 5 ngày so với những bệnh nhân không dùng thuốc y học cổ truyền.
 • 4 thể tai biến mạch máu não do phong
  Gia truyền trị bệnh- ThS.BS Hoàng Khánh Toàn - 18:22 07/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim trong Đông y được gọi là trúng phong, bán thân bất toại... Bệnh khởi phát cấp tính, biến chứng mau lẹ tựa như phong tà hành thiện lấy bệnh cảnh lâm sàng đột nhiên choáng váng, ngã vật ra, bất tỉnh nhân sự, bán thân bất toại, tê bì nửa người, rối loạn ngôn ngữ…
 • Đắp thuốc vào chân chữa viêm đường tiết niệu
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân - 10:38 31/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đây là những kinh nghiệm lưu truyền của các y gia ngày xưa, chuyên dùng thuốc để chỉ đắp vào bàn chân trị được một số bệnh nhất định.
 • 3 nguyên tắc trị liệu Covid-19
  Gia truyền trị bệnh- ThS Hoàng Khánh Toàn - 05:00 24/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Kết hợp biện chứng luận trị và vận dụng “chuyên bệnh chuyên phương”, các nhà Trung y đã xác định được nguyên tắc cơ bản để phòng trị bệnh Covid-19 hiệu quả, kịp thời khống chế dịch bệnh.
 • Hẹp van tim - Nguy hiểm nhưng vẫn có cách giảm nhẹ!
  Gia truyền trị bệnh- TH - 14:25 19/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp van tim có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa tính mạng như suy tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim… Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm nhẹ triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng nếu hiểu rõ các dấu hiệu cảnh báo sớm và phương pháp điều trị hẹp van hiệu quả.
--Quảng cáo---
 • Lương y Phạm Ngọc Khánh – “cho đi để nhận lại niềm vui”
  Gia truyền trị bệnh- PV - 15:01 28/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Từng được biết đến như một luơng y mát tay, khắc tinh của suy giãn tĩnh mạch, thoát vị đĩa đệm… Lương y Phạm Ngọc Khánh có gần 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Chưa một ngày cho phép mình ngơi nghỉ. Trân quý biết bao khi thầy chia sẻ với chúng tôi rằng: “Mỗi người bệnh nhân duyên đến với Tôi bằng mọi giá Tôi sẽ dốc hết tâm sức để cứu chữa. Coi họ là khúc ruột để cảm nhận nỗi đau, chia sẻ nỗi đau chiến thắng bệnh tật”.
 • Ngâm chân, đắp thuốc hỗ trợ điều trị huyết áp cao
  Gia truyền trị bệnh- ThS Hoàng Khánh Toàn - 09:08 14/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để dự phòng và hỗ trợ điều trị huyết áp cao kinh nghiệm dân gian có những cách làm rất đơn giản.
 • Các phương thuốc dân gian trị liệu tiểu đường
  Gia truyền trị bệnh- Bs Khánh Hiển - 07:59 03/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong kho tàng y học dân gian, kinh nghiệm phòng chống tiểu đường là hết sức phong phú. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng các loại thảo dược hoặc thực phẩm có sẵn để thực hiện các bài thuốc dùng độc vị hoặc nhiều vị hết sức phong phú.
 • Lương y Phạm Ngọc Khánh: Người xua tan nỗi đau cho bệnh nhân mạn tính
  Gia truyền trị bệnh- TH (ghi) - 14:35 26/02/2021
  “Cũng là một lần sống! Cuộc đời ấy, có bao lâu mà hững hờ! Sống là cho đâu nhận chỉ riêng mình” là một quan niệm sống đạo đức mà người lương y Phạm Ngọc Khánh lựa chọn cho bản thân. Hơn 30 năm qua bằng tấm lòng y đức, niềm đam mê nghiên cứu chuyên sâu các loại bệnh mạn tính như dạ dày, vô sinh…  đặc biệt là suy giãn tĩnh mạch, thoát vị đĩa đệm đã đem đến nguồn vui, niềm hạnh phúc lớn lao cho rất nhiều bệnh nhân trên toàn quốc.
 • Phương pháp hỗ trợ điều trị vảy nến không dùng thuốc hiệu quả hiện nay
  Gia truyền trị bệnh- Kiều Mi - 07:30 24/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sử dụng thuốc Tây y điều trị vảy nến tuy đem lại một số hiệu quả nhất định nhưng thực tế, phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những phương pháp không dùng thuốc nhằm cải thiện bệnh vảy nến an toàn, hiệu quả.