Học sinh Hà Nội nghỉ Tết Tân Sửu từ 8/2
Chữa bệnh không dùng thuốc- Mai Khôi - 05:00 08/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ Tết âm lịch 9 ngày, bắt đầu từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2 (tức từ 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).
--Quảng cáo---
 • Châm cứu phục hồi vận động sau đột quỵ não
  Chữa bệnh không dùng thuốc- PGS.TS.BS Trịnh Thị Diệu Thường - 08:41 07/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ là một vấn đề sức khoẻ ngày càng gia tăng ở các nước đang phát triển. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ 2, và là nguyên nhân hàng thứ 3 gây khuyết tật. Khoảng hơn 30% những người sống sót sau đột quỵ được báo cáo vẫn bị hạn chế vận động cũng như tham gia các hoạt động xã hội.
 • Canh đầu cá bổ thần kinh
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển - 09:22 02/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đầu cá nấu canh không chỉ vì giá trị dinh dưỡng mà còn có tác dụng trị nhiều bệnh: phục hồi trí nhớ, chữa đau đầu, chóng mặt, viêm mũi dị ứng...
 • Cửu thủ nhuyễn công trị đau mỏi toàn thân
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 14:00 21/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi toàn thân bị đau mỏi, chúng ta tập bài khí công Cửu thủ nhuyễn Công để trị liệu, giải tỏa nhức mỏi. Bài tập này có 9 động tác vận động theo tính chất vận động của vũ trụ. Các vận động mềm mại nhung nhuyễn sẽ làm khí- huyết lan tỏa toàn thân và toàn thể cân – cơ - xương - giãn mở làm cho trăm kinh bách cốt đều thông.
 • Hải sâm chống mệt mỏi, sinh lý yếu
  Chữa bệnh không dùng thuốc- DS Trần Xuân Thuyết - 11:07 03/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hải sâm tính ôn, vị ngọt không chỉ tốt cho nam giới mà còn tốt cho phụ nữ bị suy giảm sinh lý.
 • Cháo thuốc trị bệnh mày đay
  Chữa bệnh không dùng thuốc- ThS Hoàng Khánh Toàn - 19:16 31/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mày đay là bệnh ngoài da phổ biến, thường được gây nên bởi các nguyên nhân như dị ứng thuốc, hóa chất, thức ăn…; do yếu tố vật lý như lạnh, nóng, ánh nắng…; do tiết cholin; do mắc các bệnh thể địa... Bệnh thường biểu hiện bằng các thể lâm sàng như cơn mề đay cấp, phù Quinck, da vẽ nổi, mày đay mạn tính… Khi mắc căn bệnh này, ngoài dùng thuốc còn có thể dùng các món ăn – bài thuốc để phòng và trị bệnh.
 • Ba bài tập khí công chữa bệnh phổi
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Nguyễn Văn Thắng - 06:54 24/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh về phổi là bệnh rất âm, gây ứ trệ khí huyết và nội dich, làm phế quản phổi tăng tiết và ứ trệ gây sưng phù và bội nhiễm. Bệnh nhân có các biểu hiện khó thở, đờm nhiều và tức ngực. Các bài tập dưới đây sẽ giúp phòng chống các bệnh phổi thường gặp do hút thuốc lá, viêm phổi cấp tính và mạn tính…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO