Mang thai nên hạn chế đấm lưng
Bác sĩ của bạn- KT (ghi) - 05:59 14/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Khi đấm lưng, tuyệt đối tránh nằm sấp và đấm mạnh. Đối với xoa bụng, xoa lưng, đây là tiền đề gây ra những cơn co dạ con, nếu lặp lại nhiều lần dễ dẫn đến phản ứng động thai, đẩy thai trong tử cung.
 • Đục xương chỉnh chân vòng kiềng
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 09:58 20/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đục xương chỉnh trục thực chất là cắt đứt ngang xương, lấy ra một phần xương như một hình chêm, nắn thẳng xương đó lại sau đó dùng đinh hoặc nẹp vít để cố định xương vừa cắt đứt ra.
 • Đứt gân khớp ngón tay
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 14:00 15/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Về trường hợp bị đứt gân khớp ngón tay cách đây khoảng 6 năm, chấn thương sau đó không nối lại gân, ngón trái không gập lại được và rất tê ngón tay, phải làm sao?
 • Mắc xương cá lại tưởng ung thư
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 12:00 15/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chuyên khoa Tiêu hóa của bệnh viện hay gặp các trường hợp mắc dị vật ở thực quản, dạ dày, tá tràng, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể gây u hạt, áp-xe, gây tắc môn vị và hành tá tràng. Khi có cảm giác nuốt vướng, đau khi nuốt, không ăn uống được, xuất hiện triệu chứng nôn hoặc buồn nôn khi ăn uống, khó thở, tức ngực, đau rát sau xương ức… nên đưa bệnh nhân đến viện xử lý ngay.
 • Chửa trứng
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 19:00 14/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chửa trứng là tình trạng thai nghén bất thường, trong đó một phần hay toàn bộ gai rau bị thoái hóa thành các túi chứa dịch to, nhỏ, dính vào nhau thành từng chùm giống như chùm nho. Đa số trường hợp không có bào thai (thai trứng hoàn toàn), một số trường hợp có bào thai (thai trứng bán phần).
--Quảng cáo---
 • Đau cổ vai gáy cẩn thận bệnh rỗng tủy
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 18:00 14/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Rỗng tủy thường xảy ra ở người trẻ 20 - 50 với triệu chứng là đau cổ vai gáy nên thường bị chẩn đoán nhầm. Bệnh nếu không được phát hiện điều trị sớm sẽ dẫn tới yếu, liệt tay chân và đau, yếu mạn tính...
 • Mỏi chi dưới khi đứng lâu là bệnh gì?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:00 14/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Suy tĩnh mạch chi dưới, máu khó lưu thông nên xuất hiện tình trạng ứ đọng của dòng máu tĩnh mạch gây nên hiện tượng tím. Khi đứng lâu khả năng lưu thông máu về sẽ bị hạn chế, nên có hiện tượng tê chân...
 • Phổi lợn xào tỏi hỗ trợ điều trị lao
  Bác sĩ của bạn- N.Hà (ghi) - 08:44 13/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Phổi lợn được y học cổ truyền nghiên và sử dụng để chữa bệnh cho con người rất lâu đời, có tác dụng trị được chứng suy nhược do phế âm hư suy mà ho ra máu và các chứng bệnh ở thượng tiêu có liên quan đến hai tạng tâm và phế.
 • Phẫu thuật tăng cường độ chặt của cơ thắt thực quản
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:00 08/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) xảy ra khi lượng dịch dạ dày tràn vào thực quản vượt quá giới hạn bình thường, gây ra các triệu chứng có hoặc không có tổn thương niêm mạc thực quản liên quan, ví dụ: viêm thực quản, hẹp thực quản..
 • Ngại ăn đồ tanh
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 18:00 08/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cá quả có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch, bổ gân xương tạng phủ.
 • Bất ngờ phát hiện mắc HIV
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 20:00 07/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nguyên nhân lây nhiễm HIV rất đa dạng, ngoài nguyên nhân chủ quan còn phải kể đến con đường lây nhiễm khách quan như các hoạt động trực tiếp tiếp xúc thông qua máu và sản phẩm liên quan đến máu, dùng chung kim tiêm và dụng vụ y tế có dính máu của người nhiễm, dùng dao cạo, kim châm cứu, kim xăm trổ, hoặc tiếp xúc trực tiếp các vết thương hở với máu người bị nhiễm, khi truyền máu không qua sàng lọc HIV...
 • Tưởng đau nhức thông thường hóa ung thư
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 18:00 07/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Người cao tuổi khi thấy đau mỏi, rối loạn đại tiện, táo bón kéo dài, liên tục xuất hiện cảm giác buồn đi ngoài, đi ngoài không hết phân, đau bụng thường xuyên, đại tiện ra máu lẫn với phân, đại tiện phân màu đen cần đi khám ngay.
 • Tay lệch có nên phẫu thuật?
  Bác sĩ của bạn- QA (ghi) - 13:00 07/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp tay ngắn tay dài, về chức năng gần như không ảnh hưởng gì, chủ yếu là do mặc cảm của bản thân, chứ khi ngắn 4,5cm thì người khác cũng ít khi phát hiện ra. Vì vậy, về nguyên tắc cũng có thể kéo dài được, nhưng để quyết định kéo dài còn phải cân nhắc nhiều yếu tố khác ...
 • Phát thuốc Methadone điều trị nhiều ngày
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:00 07/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Qua hơn 10 năm triển khai chương trình điều trị Methadone cho thấy, tỷ lệ bỏ trị chiếm trên 50% tập trung ở các tỉnh miền núi. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bỏ trị là do người bệnh không đủ kiên trì để tiếp tục điều trị khi phải đến cơ sở y tế uống thuốc hàng ngày trong một thời gian liên tục nhiều năm.
 • Anti-Thyroglobulin tăng có phải ung thư?
  Bác sĩ của bạn- T.Nga (ghi) - 19:42 05/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Những người có tăng Anti-Tg sẽ có nguy cơ cao bị các bệnh tuyến giáp tự miễn, nhất là viêm tuyến giáp mạn tính.
 • Có nên dùng mật cóc chữa ung thư gan?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 18:41 05/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Việc dùng mật ong và chanh tuy không gây hại gì nhưng cũng không có tác dụng chữa ho ra máu. Tuyệt đối không nên dùng gan, mật cóc để điều trị bệnh.
 • Trường hợp nào được nội soi cắt ung thư gan?
  Bác sĩ của bạn- T.Nga (ghi) - 18:30 02/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cắt gan nội soi chỉ được tiến hành trong trường hợp: U gan đơn độc hoặc nhiều khối u nhưng khu trú ở nửa gan (nửa gan trái hoặc nửa gan phải) hoặc các phân thùy
 • Cỏ bợ tốt chữa sỏi thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 07:44 01/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cỏ bợ chứa 84,2% nước, 4,6% protid, 1,6% glucid, 0,72% caroten, 76mg% vitamin C và nhiều khoáng chất khác tốt cho cơ thể. Trong Đông y, cỏ bợ dùng chữa suy nhược thần kinh, sốt cao, viêm thận phù 2 chân, viêm gan, viêm kết mạc, sưng đau lợi răng, đinh nhọt, thổ huyết, đái ra máu, sỏi thận, sỏi bàng quang, đái đường.
 • Bàn tay mất cảm giác
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 07:22 01/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đứt thần kinh giữa, việc khâu nối bằng kỹ thuật vi phẫu thì kết quả sẽ phục hồi tới 90%, nếu bệnh viện đó có bác sĩ mổ vi phẫu tốt thì sau nối khoảng 6 - 9 tháng sẽ hồi phục dần về cảm giác và vận động, tùy theo vị trí đứt.
 • Tam thất điều trị sốt xuất huyết
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 07:00 01/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tam thất có tính chất đặc biệt trong điều trị các bệnh về huyết, không có vị thuốc nào sánh được, đó là khi máu chảy thì nó cầm lại, khi có cục máu đông thì nó làm tan đi.