--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khoảnh khắc ông Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống

ĐẠI HOÀNG - 06:51 21/01/2021

Hôm nay là ngày của nền dân chủ, là ngày của lịch sử và niềm hy vọng, của sự đổi mới và quyết tâm", ông Biden phát biểu trong lễ nhậm chức hôm 20/1 (giờ địa phương).

Biden nham chuc anh 1

Ông Joe Biden và phu nhân Jill Biden tiến ra lễ đài trong lễ nhậm chức hôm 20/1.

Biden nham chuc anh 2

Ca sĩ Lady Gaga hát Quốc ca Mỹ. Đứng ngay cạnh cô là Phó tổng thống Mike Pence.

Biden nham chuc anh 3

Bà Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống. Chính trị gia 56 tuổi làm nên lịch sử khi trở thành phụ nữ da màu đầu tiên đảm nhiệm chức vụ này.

Biden nham chuc anh 4

Ông Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 46. “Tôi trịnh trọng tuyên thệ rằng tôi sẽ trung thành điều hành văn phòng tổng thống và làm hết khả năng của mình để giữ gìn và bảo vệ Hiến pháp Mỹ”, ông Joe Biden đọc lời tuyên thệ trước Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts.

Biden nham chuc anh 5

Ông Biden có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị tổng thống Mỹ. Ông nhắc lại vụ tấn công Điện Capitol hôm 6/1, tuyên bố sự việc càng nhấn mạnh giá trị của nền dân chủ Mỹ. "Chúng ta một lần nữa học được rằng nền dân chủ mong manh và quý giá. Vào thời khắc này, thưa các bạn, nền dân chủ đã vượt lên", Tổng thống Biden nói.

Biden nham chuc anh 6

"Hôm nay là ngày của nền dân chủ, là ngày của lịch sử và niềm hy vọng, sự đổi mới và quyết tâm", ông Biden nói trong bài phát biểu nhậm chức. "Nước Mỹ đã trải qua một cuộc thử nghiệm, và nước Mỹ đã vượt qua thử thách này".

Biden nham chuc anh 7

"Chắc chắn rằng sự đoàn kết chính là con đường để tiến về phía trước", ông Biden nói. "Lịch sử, đức tin và lý trí đã chỉ ra con đường phải đi, và con đường đó chính là toàn dân đoàn kết lại. Nước Mỹ còn nhiều điều cần sửa chữa, phục hồi, chữa lành, xây dựng, và rất nhiều việc khác".

Chặng đường đến Nhà Trắng đầy thăng trầm của ông Biden Cuộc đời thăng trầm của tổng thống đắc cử Joe Biden cho thấy sự nỗ lực bền bỉ và ý chí của ông, từ những ngày một mình nuôi con cho tới khi đối mặt với thách thức trong sự nghiệp.
 
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 9/3, không ca mắc mới, Hà Nội và Gia Lai triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19
Thời sự- Thái Bình - 06:20 09/03/2021
Bản tin 6h ngày 9/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Hôm nay, các điểm tiêm chủng ở Hải Dương, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM và BV Bệnh Nhiệt đới TW tiếp tục tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch, đồng thời mở rộng triển khai tiêm tại Hà Nội và tỉnh Gia Lai.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO