--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khoáng tuyền liệu pháp chữa bệnh gì?

THÚY NGA (GHI) - 17:35 06/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đây là phương pháp dùng nước suối chảy ra tự nhiên từ dưới lòng đất hoặc được khoan lên có đủ những đặc tính lý hóa nhất định để phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe

Hỏi: Tôi bị nhiều bệnh mạn tính nên có người bạn mách rủ đi suối nước khoáng trị liệu khoáng tuyền liệu pháp. Xin hỏi, cách chữa này có tác dụng đối với bệnh nào? 

Đỗ Thị Phượng (Hà Nội)

ThS Hoàng Khánh Toàn, nguyên Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108: Khoáng tuyền liệu pháp là phương pháp dùng nước suối chảy ra tự nhiên từ dưới lòng đất hoặc được khoan lên có đủ những đặc tính lý hóa nhất định để phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Đây là phương pháp được y học phương Đông chú trọng từ hàng nghìn năm nay.

Khoáng tuyền liệu pháp được chỉ định cho nhiều chứng bệnh khác nhau: Viêm phế quản mạn tính, hen phế quản, khí phế thũng, giãn phế quản, viêm cơ tim giai đoạn phục hồi, cao huyết áp, huyết áp thấp, viêm răng lợi, viêm họng mạn tính, viêm mũi dị ứng, viêm da, nấm da, dị ứng, zona, viêm tắc động mạch, viêm phần phụ, rối loạn kinh nguyệt, suy nhược thần kinh, thiếu máu...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kế sách giúp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19
Khỏe- GS Nguyễn Văn Tuấn - 06:31 26/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta không nên quá quan tâm đến việc đếm số ca nhiễm (vì con số này không có ý nghĩa dịch tễ học và dễ phản ảnh sai lệch về tình hình dịch) mà hãy tập trung vào đầu ra, vào tiêm chủng văcxin và vào biện pháp y tế công cộng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---