--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khoáng sản càng để lâu càng giá trị

HÀ BÌNH - 08:15 12/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Một mỏ khoáng sản nếu càng lùi thời gian khai thác về tương lai thì giá trị của nó ngày càng lớn, thậm chí là vô cùng lớn.

Hỏi: Có phải các mỏ khoáng sản trong lòng đất càng để lâu càng có giá trị?

Nguyễn Minh Tâm (Quảng Ninh)

Bà Trần Thanh Thủy, Trung tâm Con người và Thiên nhiên: Cho đến nay, con người chưa tìm được loại tài nguyên nào là tài nguyên cứu cánh cuối cùng cho các loại khoáng sản, đặc biệt là những loại sắp bị cạn kiệt. Theo cách nhìn này, một mỏ khoáng sản nếu càng lùi thời gian khai thác về tương lai thì giá trị của nó ngày càng lớn, thậm chí là vô cùng lớn nếu đó là tương lai xa. Hiện nhiều quốc gia phát triển đang tìm cách trữ khoáng sản hoặc tìm cách hạn chế tối đa việc khai thác nguồn tài nguyên này trên lãnh thổ của mình. Việc khai thác không đúng lúc, tổn thất làm mất khoáng sản trong quá trình khai thác, tổn thẩn hủy hoại môi trường, khai thác kiểu bóc lột... đều góp phần làm mất đi GDP trong tương lai.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
HLV Indonesia: 'Tuyển Việt Nam quá mạnh'
Thời sự- Thanh Hà - 20:50 15/10/2019
Huấn luyện viên Simon McMenemy của Indonesia dành lời khen cho tuyển Việt Nam sau khi cùng các học trò chịu thất bại 1-3 tại bảng G vòng loại World Cup 2022 tối 15/10.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO