--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khoảng 12.000 CĐV được tới sân Mỹ Đình xem Đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022

NHẬT NAM - 20:26 21/10/2021

Thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho khán giả vào sân Mỹ Đình xem các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, với số lượng không quá 30% số ghế của sân vận động.

khan-gia-vao-san.jpg

Ngày 20/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gửi công văn hỏa tốc tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cho khán giả vào sân.

Chiều nay, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận. Theo đó, Thành phố Hà Nội đã đồng ý cho khán giả vào sân Mỹ Đình, không quá 30% cơ số ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu. Khoảng 12.000 người - so với sức chứa hơn 40.000 chỗ - sẽ được vào sân mỗi trận.

Thành phố Hà Nội đề nghị Bộ và các ban ngành liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định của Việt Nam và hướng dẫn của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Khán giả vào sân Mỹ Đình phải tiêm đủ 2 mũi văcxin phòng Covid-19, trong đó thời điểm tiêm mũi thứ hai phải hơn 14 ngày, hoặc người khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng gần nhất. Cổ động viên vào sân phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian tối đa 72 giờ. Khi vào sân, khán giả phải tuân thủ quy tắc 5K.

Ban tổ chức phải đảm bảo phương tiện và thiết bị phòng dịch, giám sát, kiểm tra y tế, đo thân nhiệt. Ban tổ chức phải chỉ định một bệnh viện tiếp nhận điều trị chấn thương và các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong trường hợp cách ly y tế.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu nếu trận đấu được phép đón khán giả. Quy định rõ ràng điều kiện đảm bảo yếu tố dịch tễ của khán giả, đảm bảo khoảng cách, giãn cách trên khán đài và thực hiện 5K trước và sau trận đấu.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón đội Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (ngày 16/11) ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển được yêu cầu thực hiện nguyên tắc "bong bóng khép kín" theo phương án đã tổ chức trận đấu ngày 7/9 gặp Australia.

  • Xây dựng phương án cho 20.000 CĐV vào sân Mỹ Đình
    Thể thao- Nhật Nam - 19:50 18/10/2021
    Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đang xây dựng các phương án để người hâm mộ có thể cổ vũ tuyển Việt Nam trong 2 trận lượt về gặp tuyển Nhật Bản và Saudi Arabia tại sân Mỹ Đình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---