Khóa thắt dây an toàn phát sáng đầu tiên trên thế giới

Mặt khóa phát sáng màu đỏ khi người ngồi trên xe quên không thắt dây an toàn và chuyển sang màu trắng khi dây an toàn được thắt đúng cách.
 

Khóa thắt dây an toàn phát sáng đầu tiên trên thế giới 1

Đầu khóa phát sáng được cấp bằng sáng chế của hãng xe Skoda.

Hãng xe của CH Séc là Skoda đã được Liên minh châu Âu cấp bằng sáng chế cho chiếc khóa dây an toàn được chiếu sáng đầu tiên trên thế giới, được thiết kế để loại bỏ những rắc rối và phiền phức khi cố thắt dây trong xe vào ban đêm.

Khi hành khách ngồi vào ghế, cảm biến trọng lượng ở chân ghế sẽ nhận ra sự hiện diện của họ và đèn LED màu đỏ sẽ sáng lên ở các đầu khóa dây an toàn.

Điều này cho biết người ngồi trên xe nên thắt dây an toàn, nhưng nó cũng là sự nhắc nhở nếu hành khách quên thắt dây đai hoặc không cài dây đúng cách.

Sau khi khóa được gắn vào, đèn LED màu xanh lá cây báo hiệu sự tương tác thành công, trước khi đèn chuyển sang màu trắng.

Điều này cũng sẽ giúp hành khách thấy được dây an toàn khi họ cố gắng thắt dây an toàn ở trong xe khi trời tối, hoàn toàn không thấy gì và tránh phải mò mẫm tìm đầu khóa.

Khóa thắt dây an toàn phát sáng đầu tiên trên thế giới 2

Đèn màu trắng là khóa đã thắt thành công, đèn đỏ là người ngồi chưa thắt dây an toàn.

Khóa thắt dây an toàn thông minh là một trong số các tính năng mà Skoda đã tạo ra theo sáng kiến ​​Simply Clever của mình, được thiết kế để cuộc sống dễ dàng hơn, an toàn hơn và thú vị hơn cho người lái xe.

Năm 2019, công ty này đã nộp 94 đơn đăng ký bằng sáng chế - nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác ở Cộng hòa Séc.

Công ty cũng đã được cấp bằng sáng chế cho một loạt cải tiến cho nhà máy của mình, bao gồm hệ thống camera dây chuyền sản xuất có thể căn chỉnh chính xác các thành phần khung xe trước khi hàn.

Hệ thống này sử dụng 4 camera để xác định vị trí của thùng xe và điều chỉnh đường đi của rô bốt hàn nhằm giúp toàn bộ quá trình hàn diễn ra nhanh hơn và chính xác hơn.

Theo xe.baogiaothong.vn
back to top