Thảm án Lệ Chi viên, án oan ngút trời hay tấn thảm kịch vĩ nhân
Khám phá- Minh Châu - 15:22 14/12/2019
Sau khi hạ độc vua Lê Thái Tông và gây thảm án Lệ Chi viên, Nguyễn Thị Anh đã dùng quyền lực để ép sử gia Ngô Sỹ Liên bẻ cong ngòi bút và vẽ lên chuyện Nguyễn Thị Lộ ngủ với vua.
 • Kinh ngạc trước vẻ đẹp của cơn mưa kim cương trên sao Thổ
  Khám phá- Bảo Tuấn - 11:21 06/11/2019
  Vũ trụ bao la luôn ẩn chứa bao điều kỳ diệu. Những viên kim cương vô cùng đắt đỏ ở Trái Đất nhưng lại có rất nhiều trên sao Thổ. Chúng ta cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của mưa kim cương trên hành tinh này.
 • Những điều hành khách đừng bao giờ làm trên máy bay
  Khám phá- PV - 10:01 02/11/2019
  Khi chọn phương tiện di chuyển là hàng không, có thể hàng trăm khách đang đi trên cùng chuyến bay với bạn. Sau đây là những việc bạn đừng bao giờ làm trên máy bay.
 • Có hay không hồn ma?
  Khám phá- Ngô Văn Thành và cộng sự - 20:05 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Lâu nay chúng ta vẫn không ngừng nghiên cứu và tranh luận về việc có hay không hồn ma. Nhất là gần đây, các lễ hội được tổ chức hoành tráng, người ta đi lễ nhiều, thờ cúng, đốt vàng mã rầm rộ, cho thấy con người đang ngày càng càng mê tín, càng tin vào việc hồn ma là có thật . Dưới đây xin giới thiệu bài viết của bác sĩ Ngô Văn Thành, người đã có nhiều năm nghiên cứu về vấn đề này.
 • Hé lộ và giải mã thủ pháp lập trình thần kinh ngôn ngữ (NLP) kỳ diệu độc nhất vô nhị
  Khám phá- Nhật Hà - 18:26 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà nghiên cứu thôi miên Nguyễn Mạnh Quân đã sử dụng những phương pháp bản quyền đặc biệt của Viện nghiên cứu thần kinh INK (Institut für Neurobiologie nach Dr. Klinghardt) để giải phóng rào cản trong bản năng và thay đổi trình tư duy gốc cấp tốc, khắc phục tình trạng không thay đổi được lập trình tư duy của các khóa học NLP.
--Quảng cáo---
 • Cứu bạn, 6 con voi bỏ mạng nơi thác nước
  Khám phá- TÚ QUYÊN - QUANG DUY - 15:34 06/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sáu con voi bị chết đuối trong một thác nước ở Thái Lan sau khi lội vào đấy để cố gắng cứu lấy đàn đang bị mắc kẹt.
 • Việt Nam - thiên đường của đá quý
  Khám phá- Khánh Thủy - 20:41 29/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam là quốc gia chứa nhiều mỏ kim loại, khoáng sản quý còn ẩn sâu dưới lòng đất, chưa được khai thác. Vừa qua, tại Trung tâm Di sản các Nhà khoa học Việt Nam, một cuộc hội ngộ của những nhà địa chất hàng đầu Việt Nam đã được thực hiện. Họ đem đến Trung tâm nhiều kỷ vật là dụng cụ, công cụ đo đếm, khai thác tìm kiếm khoáng sản, những khối đá quý và cả những cuốn nhật ký có một không hai chứa đựng thông tin quan trọng về những mỏ khoáng sản chưa có điều kiện khai thác.
 • Nam Phương hoàng hậu đã làm gì khiến tình địch phải nhớ suốt đời?
  Khám phá- Minh Châu - 11:59 24/09/2019
  Dù biết đức lang quân của mình lăng nhăng với người đàn bà khác và cho dù rất đau khổ, nhưng Nam Phương hoàng hậu vẫn có những cư xử tinh tế khiến cho tình địch phải nhớ cả đời.
 • Góc khuất đằng sau lịch vua ban hơi ấm cho các cung phi mỗi đêm
  Khám phá- Theo Zing - 12:43 21/09/2019
  Thái giám dùng một chiếc xe dê kéo vua ngồi trên, đi qua các buồng cung phi ở, hễ con dê đứng ở cửa buồng nào thì đêm đó cung phi ở buồng đó coi như gặp “số đỏ”.
 • Phát hiện tín hiệu lạ lặp đi lặp lại từ ngoài hành tinh
  Khám phá- Đức Hải - 14:07 21/08/2019
  Những vụ nổ sóng vô tuyến nhanh có thể bắt nguồn từ nơi cách Trái Đất hàng nghìn, thậm chí hàng tỷ năm ánh sáng.
 • Tháng cô hồn có thực sự đáng sợ?
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 11:30 12/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở Trung Quốc, nguồn gốc của tháng cô hồn bắt nguồn từ việc Ngọc Hoàng cho Diêm Vương mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 hàng năm để ma đói, quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến rằm lại quay về. Chính vì thế mà theo tục lệ dân gian, người trần gian phải cúng cháo, gạo, muối cho ma quỷ đói để ma quỷ không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày. Hàng năm, người dân Trung Quốc tiến hành cúng cô hồn vào ngày 14/7 âm lịch.
 • Hiểu đúng về lễ Vu Lan
  Khám phá- TS Vũ Thế Khanh - 05:55 12/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trong lễ Vu Lan có rất nhiều nghi thức, điển hình là phóng sinh. Phóng sinh nhằm nuôi dưỡng và khuyến khích lòng từ bi đối với muôn loài. Những người mà ngay cả con vật cũng không nỡ sát hại thì không bao giờ dám sát hại con người .
 • Dự án Aqua Central: Chưa có PCCC đã cho dân vào ở
  Khám phá- Quốc Trọng - 17:35 29/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Công an Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNC) đã lập biên bản vi phạm hành chính về PCCC đối với các vi phạm của Chủ đầu tư dự án Aqua Central (số 44 Yên Phụ, quận Ba Đình, Hà Nội).
 • Dấu hiệu cảnh báo những giấc mơ tưởng vu vơ
  Khám phá- TL - 19:45 28/07/2019
  Giấc mơ phản ánh bạn đang bị lạc lối và để mất mục tiêu trong cuộc sống của mình.
 • Đỉnh Fansipan cao thêm 4,3m - vì sao?
  Khám phá- Nguyễn Hoài - 19:00 27/06/2019
  Theo chuyên gia địa chất, đỉnh Fansipan nằm ở nơi có hoạt động địa chất nâng lên. Vì thế, nóc nhà Đông Dương sẽ còn tiếp tục cao hơn nữa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO