Chủ nhật, 25/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Lọc nước bằng năng lượng mặt trời

(khoahocdoisong.vn) - Hiện có một số thiết bị giống như thùng đựng nước, các chuyên gia gọi bình chưng cất năng lượng mặt trời để giúp tạo ra nước sạch bằng cách sử dụng nhiệt năng của nắng làm bay hơi nước bẩn, thu được nước sạch, an toàn để uống.

Nga phóng tàu vũ trụ mang robot dạng người lên Trạm không gian ISS

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 22.08.2019, Nga phóng tàu vũ trụ Soyuz thử nghiệm đến Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Chuyến bay...

Công nghệ có thể là phép màu cho doanh nghiệp nhỏ

(khoahocdoisong.vn) - Công nghệ truyền thông thay đổi cuộc sống và công việc của chúng ta với tốc độ chóng mặt. Đối...

Hydrogel dẫn điện mở ra chân trời mới cho các thiết bị phục vụ con người

(khoahocdoisong.vn) - Một trong những thách thức lớn nhất của việc thiết kế các thiết bị điện tử có thể đeo trên người...

Tài khoản facebook định danh mới được livestream?

Bộ TTTT đang yêu cầu Facebook phải triển khai định danh tài khoản người dùng tại Việt Nam và chỉ cho phép các tài khoản...

Văcxin bệnh lao trong tương lai sẽ không cần bảo quản lạnh

Công nghệ - Thái Bằng - 07:13 17/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học thuộc Đại học Bath đã phát triển một kháng nguyên lao chịu nhiệt cho văcxin bệnh lao.Một phát minh khoa học cho phép vận chuyển văcxin đến những vùng xa xôi của các nước nghèo.

Đảo pin mặt trời ngăn chặn hiệu ứng nhà kính

Công nghệ - Thái Bằng - 08:02 16/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo nghiên cứu mới từ Na Uy và Thụy Sĩ, được công bố trên Kỷ yếu Tạp chí Khoa học Quốc gia (PNAS), hàng triệu tấm pin mặt trời gắn kết với nhau, tạo thành một đảo nổi có thể chuyển đổi carbon dioxide trong nước biển thành methanol, cung cấp nhiên liệu cho máy bay và xe ô tô.

Công nghệ thay đổi ngành công nghiệp du lịch

Công nghệ - Thy Ngà - 14:31 15/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Cách mạng kỹ thuật số, những tiến bộ công nghệ đang thúc đẩy tiến trình cá nhân hóa sử dụng dịnh vụ, sản phẩm du lịch.

Sưu tầm Radio Cassette cổ: Thú chơi độc đáo

Nhịp sống doanh nghiệp - QD - 11:48 15/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 18/8/2019, tại Long Biên Golf Palace của Hà Nội, sẽ diễn ra Triển lãm – Giao lưu – Sưu tầm Radio Cassette lần thứ nhất năm 2019. Đây là sự kiện do Câu lạc bộ những nhà sưu tầm Radio Cassette tổ chức.

Băng dán y tế nhanh lành vết thương, chống viêm nhiễm

Công nghệ - Thái Bằng - 11:00 14/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Vết cắt, trầy xước, phồng rộp, bỏng, thủng rách - có rất nhiều cách khiến da chúng ta bị tổn thương. Hầu hết các phương pháp điều trị vết thương ngoài da chỉ đơn giản là che phủ vết thương bằng một lớp vật liệu y tế.

Chuyên gia Mỹ: quá trình chuyển đổi năng lượng hóa thạch sang tái tạo cần đến 1% GDP

Công nghệ - Thái Bằng - 06:51 13/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Cần một khoản kinh phí lớn bao nhiêu để chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch cung cấp năng lượng cho cộng đồng và các ngành công nghiệp sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo? Cộng đồng có lợi ích gì?

Giải pháp năng lượng Xanh từ sự hòa trộn nước biển và nước ngọt

Công nghệ - Thái Bằng - 11:24 12/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Stanford đang phát triển công nghệ tiên tiến, có thể khai thác nguồn năng lượng vô tận từ hỗn hợp pha trộn nước ngọt và nước biển.

Công nghệ xử lý rác lò cao, cuộc cách mạng xanh cho thế giới

Công nghệ - Thái Bằng - 11:18 12/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Một công ty Mỹ giới thiệu công nghệ mới, hứa hẹn sẽ loại bỏ rác với rất ít chất thải hoặc khí thải carbon.

Pin thông minh

Công nghệ - Hà Bình - 07:23 10/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Pin được kết nối với ứng dụng trên điện thoại, báo cho người dùng biết khi nào cần sạc và năng lượng hiện có sử dụng được trong bao lâu.

Công nghệ in 3D chế tạo các thiết bị với nam châm vĩnh cửu

Công nghệ - Thái Bằng - 06:19 09/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nam châm vĩnh cửu mật độ năng lượng cao là một bộ phận then chốt trong vô số hệ thống, từ cảm biến đến các thiết bị chuyển động. Các vật liệu từ tính có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển các công nghệ robot, năng lượng tái tạo, hàng không và kỹ thuật ô tô, nhưng khả năng chế tạo các chi tiết này rất hạn chế.

Ra mắt Liên minh Chuyển đổi số Việt Nam

Công nghệ - Quốc Trọng - 06:00 09/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Liên minh sẽ có sứ mệnh tạo ra nền tảng, hạ tầng, dịch vụ, tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam và xã hội Việt Nam cũng chuyển đổi số.

Công nghệ nano làm thay đổi nông nghiệp

Công nghệ - Thái Bằng - 17:00 08/08/2019
(khoahocdoisong.vn) -Khí hậu ngày càng khắc nghiệt, nhu cầu lương thực gia tăng do dân số tăng và những mối đe dọa mùa màng toàn cầu khiến ngành nông nghiệp trên thế giới đang cần những giải pháp tiên tiến cho sự ổn định bền vững của thực phẩm và nước.

Điện gió trên những cánh diều, công nghệ mới cho các nước nghèo

Công nghệ - Thái Bằng - 06:31 06/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hệ thống năng lượng gió trên không (AWES) là một công nghệ mới nhằm khai thác năng lượng sức gió. Tháp trụ và cánh quạt nặng, đắt tiền của một tuabin gió thông thường được thay thế bằng dây buộc neo nhẹ, phương tiện bay (diều khổng lồ linh hoạt hoặc máy bay không người lái lớn).

Vật liệu tổng hợp từ tính – cuộc cách mạng cho da nhân tạo của robot

Công nghệ - Thái Bằng - 14:00 03/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Vật liệu mềm đang cách mạng hóa phương thức thiết kế, sử dụng và tương tác với robot. Mười năm qua đã chứng kiến sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực này với những ứng dụng tiên tiến, tăng cường khả năng tương tác giữa người và máy.

Hà Nội đề xuất xây dựng bản đồ giao thống số trực tuyến

Công nghệ - Hải Yến - 13:00 03/08/2019
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa trình Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội phê duyệt đề cương xây dựng bản đồ giao thông số trực tuyến để phục vụ công tác quản lý điều hành giao thông.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO