“Lá nhân tạo” sản xuất khí gas tổng hợp
Công nghệ- Thái Bằng - 07:43 11/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Lá nhân tạo dựa trên silicon sử dụng năng lượng mặt trời để phân tách hydro và oxy trong nước, do đó tạo ra năng lượng hydro hầu như không gây ô nhiễm. Công nghệ được thiết kế mô phỏng quá trình quang hợp của lá cây để tạo ra năng lượng tự nhiên, lần đầu tiên được phát triển thành công bởi nhà hóa học người Mỹ Daniel G. Nraf và đồng nghiệp năm 2011.
--Quảng cáo---
 • In vi mạch công nghệ 3D
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:13 28/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Công nghệ in phun và in lụa không chỉ được sử dụng trong đồ họa mà ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho nghiên cứu khoa học và chế tạo nguyên mẫu. Đặc biệt vấn đề in 3D các vật liệu dẫn điện (bán dẫn) giành được nhiều sự quan tâm trong hai thập kỷ qua.
 • Loạn công nghệ truy xuất nguồn gốc
  Công nghệ- Quốc Trọng - 10:20 23/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Truy xuất nguồn gốc đang là một công nghệ không thể thiếu để hàng hóa khẳng định chất lượng. Hiện nay trên thị trường đang có nhiều công nghệ truy xuất nguồn gốc, nhưng lại thiếu đồng bộ, thiếu kết nối.
 • Pin nhôm thế hệ mới thân thiện với môi trường
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:44 22/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một ý tưởng mới phát triển pin nhôm có mật độ năng lượng gấp đôi so với các loại pin hiện nay, được chế tạo bằng vật liệu phong phú có sẵn, giảm chi phí sản xuất và tác động môi trường.
 • Đức phát triển hệ thống pin điện mặt trời trên các xe ô tô
  Công nghệ- Thái Bằng - 05:00 17/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2018, khoảng 5,6 triệu xe ô tô điện được đăng ký trên toàn cầu, vượt quá hai triệu xe đăng ký trong năm 2017. Số lượng xe tăng hơn mười lần kể từ năm 2013, nhưng những hạn chế của pin điện vẫn gây khó khăn cho khách hàng, đặc biệt là thời gian nạp điện và phạm vi hoạt động.
 • Vật liệu siêu nhẹ giúp xe ô tô tiết kiệm năng lượng
  Công nghệ- Thái Bằng - 12:22 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngành công nghiệp ô tô đang đối mặt với những thách thức lớn, một trong số đó là giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và tăng phạm vi hoạt động của ô tô điện. Nhưng vấn đề này không thể được giải quyết bằng một giải pháp tổng hợp, các kỹ sư thiết kế bắt đầu tìm đến các vật liệu nhẹ như một giải pháp hiệu quả.
 • Thuật toán tích hợp dữ liệu đa cảm biến giúp máy móc nhận biết chính xác hơn
  Công nghệ- Thái Bằng - 14:16 12/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một trong những khó khăn lớn trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo AI, đó là nhận biết vật thể và những chuyển động liên quan. Các nhà khoa học Anh đề xuất một thuật toán mới giải quyết trở ngại phức tạp này.
 • Màng lọc polymer lông lọc khí gas nhiên liệu
  Công nghệ- Thái Bằng - 06:46 11/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trong những năm gần đây, khí gas tự nhiên và sinh học trở thành nguồn năng lượng ngày càng phổ biến nhờ quá trình đốt sạch hơn và hiệu quả hơn so với than và dầu. Nhưng vẫn có những vấn đề môi trường phải giải quyết.
 • Lưới dây nano kim loại tăng hiệu suất pin điện mặt trời
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:27 08/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhu cầu năng lượng trên toàn thế giới không ngừng tăng lên. Cho đến nay, dầu và than vẫn là nguồn năng lượng chính, nhưng số lượng hệ thống pin điện mặt trời đang phát triển khắp nơi, khiến nhu cầu về những vật liệu này tăng mạnh.
 • Đức chế tạo hệ thống cảm biến đo ô nhiễm nước thải công nghiệp
  Công nghệ- Thái Bằng - 12:50 07/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Xử lý nước thải là một nhiệm vụ khó khăn. Dù các ngành công nghiệp lớn đã khẳng định trách nhiệm trong việc xử lý chất thải ô nhiễm và nguy hại, một số công ty sản xuất khác vẫn thường xuyên trốn tránh thực hiện trách nhiệm này.
 • Nồi chiên không dầu có tốt như chúng ta vẫn nghĩ?
  Công nghệ- HẠ QUYÊN - 15:24 06/10/2019
  Loại nồi này không làm thực phẩm chứa nhiều chất béo và calo như cách rán thông thường, nhưng vẫn có thể tạo ra nhiều bất cập khác cho sức khỏe. 
 • Trí tuệ nhân tạo có khả năng học tập suy nghĩ như con người
  Công nghệ- Thái Bằng - 19:34 04/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tương lai trí tuệ nhân tạo (AI) vừa rất không rõ ràng vừa là chủ đề tranh luận sôi nổi giữa những người có tầm nhìn thế giới về công nghệ. Xu hướng phát triển AI được dự đoán là một mối đe dọa tương lai đối với nhân loại với quan điểm đây là sự tồn tại của nhân loại từ phía bên kia.
 • Vũ khí hiện đại trưng bày tại triển lãm Quốc phòng và An ninh
  Khoa học và Quân sự- Tuyết Vân - 14:54 02/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều thành tựu khoa học công nghệ vũ khí hiện đại từ trang bị cá nhân tới tên lửa chống tăng đang được trưng bày tại Triển lãm Quốc tế về Quốc phòng và An ninh Việt Nam 2019.
 • Công bố dự án Owifi – phủ sóng wifi miễn phí cho cộng đồng
  Công nghệ- PV - 16:51 28/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Dự án phủ sóng wifi miễn phí sẽ áp dụng thí điểm tại Đại Học Hồng Bàng TP.HCM. OWIFI sử dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới với ưu việt là tính cơ động (không dây), sóng khỏe và ổn định (30-70 Mbps) và bảo mật bằng công nghệ Blockchain 3.0 và Big Data.
 • Vật liệu nhựa tổng hợp tái chế từ chất thải công nghiệp làm sạch môi trường
  Công nghệ- Thái Bằng - 15:34 27/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trong bài báo khoa học, đăng tải trên Tạp chí Những hệ thống bình ổn tiên tiến (Advanced Sustainable Systems), các nhà nghiên cứu từ Đại học Clemson, Mỹ giới thiệu giải pháp sử dụng chất thải nông nghiệp và hóa dầu để sản xuất vật liệu tổng hợp có thể tái chế được.
 • Biến khí nhà kính thành nhiên liệu điện, phát minh mang tính cách mạng
  Công nghệ- Thái Bằng - 06:00 27/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khí nhà kính (GHG) là những khí hấp thụ bức xạ nhiệt trong khí quyển Trái đất. Khí nhà kính hấp thụ năng lượng nhiệt phản xạ của ánh sáng mặt trời xuống bề mặt trái đất, sau đó tỏa nhiệt trong không khí, được gọi là hiệu ứng nhà kính. Khí nhà kính bao gồm carbon dioxide, hơi nước, metan, ozone bề mặt, khí flo và oxit nitơ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO