Năng lượng sạch từ hơi nước 
Khoa học- An Khuê - 11:06 19/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhóm các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Khoa học Tiên tiến thuộc Trung tâm Sau đại học - Đại học TP New York (Mỹ) trình bày chi tiết thiết kế cấp độ phân tử của vật liệu cho phép thu hoạch năng lượng bay hơi nước sạch và chuyển đổi hiệu quả thành chuyển động.
--Quảng cáo---
 • Thiết bị chống xâm hại tình dục
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 09:59 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Với mong muốn ngăn chặn nạn xâm hại tình dục, em Lưu Thị Xuân Tình (sinh viên Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Trường Đại học Kinh tế TPHCM) đã lên ý tưởng về “Bộ thiết bị chống xâm hại tình dục”.
 • Đã có tiêu chuẩn cho bánh Trung thu
  Sống xanh- Hà Bình - 07:57 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bánh Trung thu đạt chuẩn phải sử dụng các nguyên liệu như đường, bột mì, dầu… đáp ứng từng tiêu chuẩn cụ thể, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Bão số 5 đổ bộ đúng lúc thủy triều đạt đỉnh
  Khoa học- Hà Bình - 07:00 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hơn nửa triệu dân sẽ khu vực miền Trung cần chuẩn bị sơ tán do bão số 5 dự báo sẽ đổ bộ với sức gió giật cấp 13, vào đúng lúc thủy triều đạt đỉnh nên sức tàn phá có thể sẽ rất lớn.
 • Công nghệ năng lượng nào chiếm ưu thế trong tương lai?
  Khoa học- Tô Hội - 06:43 18/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sáng 17/9, Bộ KH&CN phối hợp cùng Bộ Công Thương đã tổ chức diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam với sự tham dự của hàng trăm chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước.
 • Có hồi sinh được hàng sưa đỏ trên đường Nguyễn Văn Huyên?
  Khoa học- Bảo Khánh - 09:15 17/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hàng sưa đỏ trên đường Nguyễn Văn Huyên – Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) đang được truyền thuốc để hồi phục do nhiều cây có dấu hiệu trơ cành, rụng lá, nguy cơ cây chết rất gần.
 • "Điểm danh" các loài ốc chứa độc tố
  Sống xanh- Phong Lâm - 05:15 17/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Gần đây nhiều vụ ngộ độc do ăn ốc lạ xảy ra, có trường hợp nguy hiểm đến cả tính mạng. Việc nhận diện các loài ốc có khả năng gây độc là rất cần thiết.
 • Vinamilk và quỹ 1 triệu cây xanh trồng cây tại nhiều địa danh lịch sử
  Sống xanh- N.Hà - 20:33 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều khu di tích lịch sử cách mạng trên cả nước hiện được quan tâm đầu tư tu bổ, tôn tạo đẹp đẽ, khang trang. Có thể kể đến hoạt động trồng cây của chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 năm qua giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.
 • Hình ảnh 3.200 Megapixel đầu tiên từ máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới 
  Khoa học- An Khuê - 16:57 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các phi hành đoàn tại Phòng thí nghiệm máy gia tốc quốc gia SLAC đã chụp những bức ảnh 3.200 megapixel đầu tiên với mặt phẳng tiêu cự hoàn chỉnh của máy ảnh lớn nhất thế giới LSST.
 • Lợi dụng nỗi sợ hãi để tấn công mạng
  Khoa học- Tuyết Vân - 11:03 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Fortinet - công ty giải pháp an ninh mạng cho các chính phủ trên toàn thế giới cho biết, nhiều chiến dịch lừa đảo được tạo ra từ các tin nhắn và thư điện tử trông giống như được gửi bởi các tổ chức như Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
 • Siêu tụ điện có thể sạc siêu tốc
  Công nghệ- Thái Bằng - 11:03 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong báo cáo một công trình khoa học mới, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Texas A&M, Mỹ đã giới thiệu thiết bị lưu trữ năng lượng, phát triển trên cơ sở thực vật có thể sạc pin ô tô điện chỉ trong vòng vài phút.
 • Phân loại hành lý tự động ở sân bay
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 06:05 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhằm giúp việc phân loại hành lý ở sân bay diễn ra một cách tự động, nhóm sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã thực hiện thành công mô hình “Hệ thống băng chuyền phân loại hành lý sân bay sử dụng RFID”.
 • Sự nóng lên toàn cầu khiến virus khó bị tiêu diệt hơn
  Khoa học- An Khuê - 05:01 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Enterovirus và các virus gây bệnh khác xâm nhập vào vùng nước mặt có thể bị bất hoạt bởi nhiệt, ánh nắng mặt trời và các vi khuẩn khác, do đó làm giảm khả năng lây lan bệnh tật.
 • Thiết bị chơi điện tử cầm tay không cần pin
  Khoa học- An Khuê - 14:17 15/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern và Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) ở Hà Lan, thiết bị này là một bằng chứng mạnh mẽ về ranh giới của điện toán gián đoạn không dùng pin...
 • Hệ thống AI chống vượt đèn đỏ
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 13:54 15/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhóm tác giả là 2 sinh viên Trần Doãn Thuyên và Phạm Xuân Trí (Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TCM) đề xuất xây dựng hệ thống phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ bằng việc áp dụng AI trên dữ liệu thu được từ qua camera giám sát mang tính khả thi cao.
 • Những kính thiên văn lớn nhất thế giới
  Khoa học- Đặng Vũ Tuấn Sơn - 11:15 15/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày nay, những kính thiên văn mà bạn có thể mua để quan sát tại nhà, chụp ảnh các tinh vân, cụm sao hay thậm chí kể cả những đài thiên văn cỡ nhỏ đều gần như chỉ hoàn toàn phục vụ việc giải trí. Những kính thiên văn mang lại thông tin cho chúng ta về vũ trụ đều rất lớn với những trang bị rất hiện đại, phức tạp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO