--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khó tiêu, khó lên cân

KHÁNH THỦY (GHI) - 15:16 27/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Em 30 tuổi, ăn uống hay bị khó tiêu, đầy bụng và hay đau lâm râm ở bụng. Có lẽ vì thế mà người em lúc nào cũng ốm, khó lên cân. Em đã tìm đủ mọi cách để tăng cân nhưng ăn thế nào cũng không tăng được, không biết em phải làm sao?

Hỏi: Em năm nay gần 30 tuổi, ăn uống hay bị khó tiêu, đầy bụng và hay đau lâm râm ở bụng. Có lẽ vì thế mà người em lúc nào cũng ốm, khó lên cân. Em đã tìm đủ mọi cách để tăng cân nhưng ăn thế nào cũng không tăng được, em phải làm sao thưa bác sĩ?

Nguyễn Thị Nụ (Thái Bình)

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Trước hết, bạn nên đi kiểm tra xem dạ dày hoặc tá tràng có bị viêm loét hoặc mắc các tổn thương khác hay không. Bạn nên ăn các thực phẩm mềm và ấm, ăn cơm thì nhai kỹ trước khi nuốt, không ăn các thực phẩm quá nhiều xơ sợi như măng, rau, không ăn uống các thực phẩm có ga hoặc sinh hơi, hạn chế những chất cay, chua, quá nóng. Bạn có thể chia nhỏ bữa ăn trong ngày, ăn 5-6 bữa, đảm bảo cân đối các chất dinh dưỡng. Bạn nên đi khám để bác sĩ có thể cho bạn dùng thêm men tiêu hóa hợp lý và hiệu quả.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 10/5: Bộ Y tế công bố có 31 ca ghi nhận trong nước, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay
Thời sự- Trần Hải - 12:49 10/05/2021
Trưa ngày 10/5, Bộ Y tế công bố bản tin về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo Bộ Y tế, có thêm 32 ca, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 31 ca ghi nhận trong nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---