--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khó nghĩ khi bạn rủ tự tử cùng

15:09 18/09/2018

Bạn ấy rủ chúng em tự tử theo. Em phân vân, không biết làm thế nào, vì chúng em đã trót thề cùng sống chết có nhau. Em thật khó nghĩ khi bạn rủ tự tử mà lại từ chối, trong khi đồng tình thì lại không thể.

Em học lớp 6, cùng 3 bạn nữ chơi thân với nhau lập thành một nhóm, thề vui buồn, sướng khổ có nhau. Mấy hôm nay một bạn trong nhóm em tâm trạng rất khủng hoảng. Vì bạn ấy trót yêu một bạn trai, giờ bạn ấy muốn bỏ thì bạn kia dọa sẽ cho bố bạn ấy biết.

Bạn ấy bảo nếu bố bạn ấy biết chuyện này sẽ đánh chết bạn ấy. Vì bố bạn rất nghiêm khắc trong chuyện yêu đương, thà bạn ấy tự tử trước còn hơn. Bạn ấy rủ chúng em tự tử theo. Em phân vân, không biết làm thế nào, vì chúng em đã trót thề cùng sống chết có nhau. Em thật khó nghĩ khi bạn rủ tự tử mà lại từ chối, trong khi đồng tình thì lại không thể.

Ngọc Thanh (Lương Sơn, Hòa Bình)

bạn rủ tự tử

Ảnh minh họa.

Em Thanh thân mến!

Có được tình bạn thân là rất quý, sẽ giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong học tập cũng như cuộc sống. Nhưng thân không có nghĩa là bạn làm gì thì mình làm theo thế, mà phải biết bạn sai ở đâu để kịp thời can ngăn, khuyên bảo.

Lời thề sống chết có nhau cần hiểu là nếu có hoạn nạn thì không bỏ nhau, cùng nhau tìm cách vượt qua, chứ không phải khi bạn rủ tự tử là tất cả phải ủng hộ, chết theo.

Các em có thể tìm, nói chuyện với bạn trai kia. Tình yêu đến từ trái tim, khi một bên tình cảm không còn thì cần buông tay. Chứ không phải nghĩ cách níu kéo bằng những chiêu trò không hay hoặc sự trả thù. Cuộc đời còn dài, rồi mỗi người sẽ có cơ hội tìm được hạnh phúc cho mình.

Đặc biệt, tuổi các em là lứa tuổi học trò, thì việc học hành vẫn là quan trọng nhất. Nếu sớm sa đà vào chuyện yêu đương thì có thể đánh mất mất tương lai của mình. Các em cũng có thể nhờ tới cô giáo chủ nhiệm tới nói chuyện với bạn trai kia.

Có rất nhiều cách mà em. Quan trọng nhất là hãy động viên, là chỗ dựa cho bạn ấy trong lúc này. Chứ không phải là chết cùng chết cho đúng lời thề

Tri Giao

  • “Chết nhầm” vì bị mất thẻ căn cước công dân
    Khám phá- 17:11 29/12/2017
    Về đến nhà, người đàn ông ngã ngửa khi biết được hóa ra, người nhà cho rằng mình đã chết. Thậm chí, họ còn làm đám ma và lập bàn thờ cho anh từ lâu. Khi nhìn thấy anh bước vào nhà, tất cả mọi người đã vô cùng sợ hãi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 9 ca bạch hầu ở Gia Lai
Thời sự- Trần Hóa - 17:32 05/07/2020
Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm 24 người tiếp xúc gần với bé trai 4 tuổi mắc bệnh bạch hầu ở huyện Đăk Đoa, kết quả ghi nhận thêm 9 ca dương tính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO