--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khô da vì rửa tay bằng nước giặt quần áo

THU HÀ - 19:53 26/10/2018

(khoahocdoisong.vn) -Nếu nhỡ nhàng, bạn có thể sử dụng nước giặt quần áo để rửa tay, tuy nhiên thường xuyên rửa tay bằng nước giặt quần áo thì không nên, bởi nó có thể gây hại cho da tay.

Hỏi: Nhà tôi không mua nước rửa tay nên tôi thường dùng nước hoặc bột giặt quần áo để rửa. Tôi thấy rất tiện. Tôi có nên duy trì lâu dài không?

Nguyễn Hương Anh (Hà Nội)

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Vệ sinh Nhà sạch: Mỗi loại đều có chức năng riêng của nó. Nước giặt quần áo với mục đích là tẩy rửa các vết bẩn bám trên quần áo nên hàm lượng chất tẩy rửa cao, còn nước rửa tay thì nhà sản xuất đưa vào đó các chất diệt khuẩn, chất làm mềm da...

Nếu nhỡ nhàng, bạn có thể sử dụng nước giặt/bột giặt để rửa tay, tuy nhiên sử dụng thường xuyên và lâu dài thì không nên, bởi nó có thể gây hại cho da.

Tốt nhất hãy sử dụng đúng chức năng của mỗi loại sản phẩm. Hiện nay các loại nước rửa tay rất sẵn có trên thị trường, bạn có thể mua về để tiện cho việc vệ sinh tay chân.

 • Không nên dùng nước rửa tay để rửa bát
  Hỏi đáp- 20:04 01/07/2018
  Không nên dùng nước rửa tay để rửa bát là lời cảnh báo của chuyên gia. Lý do là bởi tuy cùng có tác dụng tẩy rửa, tuy nhiên, chức năng của mỗi loại là khác nhau phục vụ mục đích khác nhau.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại biểu Quốc hội nói về đổi mới giáo dục: Giáo viên mới là yếu tố quyết định thành công
Giáo dục- Mai Loan - 11:00 12/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Để việc đổi mới giáo dục phổ thông có kết quả tốt đẹp thì đừng “loay hoay” quá nhiều ở câu chuyện chương trình và SGK, mà hãy quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo, đây mới là yếu tố quyết định thành công - đó là chia sẻ của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa (đoàn Đồng Tháp), Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Rà soát chống bán phá giá thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc
  Kinh tế- VAN - 12:00 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa có thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát cuối kỳ của việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
 • Sạn mật, sạn gan nên dùng râu ngô
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 11:45 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Râu ngô nằm phía trong, dọc thân bắp ngô có màu tươi sáng, loại râu khô phía ngoài có màu khô đen thường dính bụi bẩn không dùng. Râu ngô có vị ngọt nhạt, tính mát, vào kinh bàng quang có tác dụng lợi tiểu, tiêu thũng, thông lợi mật, thanh huyết nhiệt, bình can, thoái hoàng. Chủ trị các chứng tiểu gắt, tiểu buốt, bí tiểu do sạn thận, các chứng hoàng đản vàng da do ứ mật, chân tay sưng phù, huyết áp cao.
 • Giảm xuất khẩu để bình ổn giá phân bón
  Thị trường- Vân Bùi - 11:00 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vụ Hè Thu đang tới gần nhưng giá phân bón trong nước vẫn ở mức cao, không biến động. Để giá phân bón bình ổn và giảm trong thời gian tới, cần đảm bảo nguồn cung sản phẩm ra thị trường, tránh tâm lý lo lắng thiếu hàng hóa của người nông dân.
 • "Chỉ 20% người thắng trong cơn sốt đất"
  Kinh tế- Hạ Vy - 10:49 12/04/2021
  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group tại toạ đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao Động tổ chức mới mới đây tại Tp.HCM.
 • Ứng dụng chọn quần áo qua mạng
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 10:30 12/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nền tảng công nghệ sử dụng trí tuệ nhận tạo giúp các khách hàng chọn được những bộ đồ phù hợp nhất với vóc dáng của mình trong tủ đồ online với vô vàn bộ quần áo, do nhóm startup Việt Nam Tăng Ngọc Hải Sơn thiết kế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO