--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khô da vì rửa tay bằng nước giặt quần áo

THU HÀ - 19:53 26/10/2018

(khoahocdoisong.vn) -Nếu nhỡ nhàng, bạn có thể sử dụng nước giặt quần áo để rửa tay, tuy nhiên thường xuyên rửa tay bằng nước giặt quần áo thì không nên, bởi nó có thể gây hại cho da tay.

Hỏi: Nhà tôi không mua nước rửa tay nên tôi thường dùng nước hoặc bột giặt quần áo để rửa. Tôi thấy rất tiện. Tôi có nên duy trì lâu dài không?

Nguyễn Hương Anh (Hà Nội)

Ông Nguyễn Thành Vinh, Công ty Vệ sinh Nhà sạch: Mỗi loại đều có chức năng riêng của nó. Nước giặt quần áo với mục đích là tẩy rửa các vết bẩn bám trên quần áo nên hàm lượng chất tẩy rửa cao, còn nước rửa tay thì nhà sản xuất đưa vào đó các chất diệt khuẩn, chất làm mềm da...

Nếu nhỡ nhàng, bạn có thể sử dụng nước giặt/bột giặt để rửa tay, tuy nhiên sử dụng thường xuyên và lâu dài thì không nên, bởi nó có thể gây hại cho da.

Tốt nhất hãy sử dụng đúng chức năng của mỗi loại sản phẩm. Hiện nay các loại nước rửa tay rất sẵn có trên thị trường, bạn có thể mua về để tiện cho việc vệ sinh tay chân.

 • Không nên dùng nước rửa tay để rửa bát
  Hỏi đáp- 20:04 01/07/2018
  Không nên dùng nước rửa tay để rửa bát là lời cảnh báo của chuyên gia. Lý do là bởi tuy cùng có tác dụng tẩy rửa, tuy nhiên, chức năng của mỗi loại là khác nhau phục vụ mục đích khác nhau.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế: Covid-19 chuyển sang giai đoạn 3
Thời sự- Lê Nga - 19:29 08/04/2020
Bộ Y tế nhận định dịch đã sang giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng, nhiều ca chưa xác định nguồn lây, cần quyết liệt cách ly xã hội, tìm kiếm người nhiễm, khoanh vùng dập dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bão từ có nguồn gốc từ vệt đen của Mặt Trời
  Hỏi đáp- Hà Bình - 19:19 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một trong các hiện tượng gây ảnh hưởng mạnh nhất lên Trái Đất của Mặt Trời là từ trường sinh ra bởi các vét đen, các vệt nhỏ màu đen mà đôi khi ta có thể quan sát được trực tiếp bằng mắt thường khi nhìn lên Mặt Trời.
 • Chăm trẻ mọc răng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:46 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ mọc răng thường hay khó chịu nên dễ quấy khóc. Các bà mẹ cần chú ý đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này. Một số thực phẩm như khoai tây nghiền, lòng đỏ trứng hay cháo ngũ cốc là những loại thức ăn rất tốt cho trẻ, mẹ nên thử các loại thức ăn mới giúp trẻ thay đổi khẩu vị.
 • Đường mổ đẹp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 18:06 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Muốn vết mổ đẹp, bác sĩ phải mổ vào ngấn cổ của bệnh nhân để dấu sẹo khéo, sẹo ngắn và cho kết quả thẩm mỹ cao, đặc biệt là mổ rất dễ dàng, ít tai biến.
 • Dưa leo trồng chậu vẫn sai quả
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:27 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trồng dưa leo trong chậu như thế nào để quả vẫn sai như trồng ngoài ruộng?
 • Phân biệt sáng chế và giải pháp hữu ích
  Hỏi đáp- Hà Bình - 17:21 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Xin hỏi điểm khác nhau giữa sáng chế và giải pháp hữu ích là gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO