--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khô da khi đi bơi

PT (GHI) - 15:00 22/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bể bơi thường chứa nhiều hóa chất, rất dễ khiến cho da bị khô, vì vậy đi bơi xong nên nhắc trẻ tắm gội bằng nước thường và sữa tắm cẩn thận.

Các con chị Thu Thanh (Linh Đàm, Hà Nội) được nghỉ hè. Sẵn có bể bơi gần nhà, ngày nào các cháu cũng đi bơi. Hôm bà nội cháu đến chơi, thấy các con chị rắn rỏi, da xạm lại trông khỏe mạnh thì mừng lắm nhưng chị Thanh nói với bà, đi bơi được cái khỏe nhưng các cháu lại mắc bệnh ngứa và khô da, chị phải mua thuốc điều trị cho cả hai cháu.

Lời bàn: BS Nguyễn Thị Lan (phường Đồng Tâm, Hà Nội) cho biết, bể bơi thường chứa nhiều hóa chất, rất dễ khiến cho da bị khô, vì vậy đi bơi xong nên nhắc trẻ tắm gội bằng nước thường và sữa tắm cẩn thận.  Việc tắm gội lại giúp gột bỏ hóa trên trên da, trên tóc, tránh rụng tóc, khô và rít tóc, da không bị khô. Đối với vùng kín, nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa, tránh ngứa. Đối với mắt, tai, mũi nên nhỏ nước muối sinh lý để rửa. Riêng tai, phải thấm khô tai, tránh nước đọng trong tai có thể gây viêm tai.

  • Mùi bể bơi
    Hỏi đáp- 21:36 08/11/2017
    Do yêu cầu nước bể bơi phải được tẩy trùng bằng clo nên rất nhiều người nghĩ rằng mùi nồng nặc đặc trưng ở bể bơi là do bể đã sử dụng quá nhiều clo để tẩy trùng nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao từ NXB Giáo dục, việc lựa chọn sách có khách quan?
Giáo dục- Thanh Tuyền - 06:36 07/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Từ tháng 9/2015 tới nay, NXB Giáo dục đã chi thù lao cho “Ban chỉ đạo biên soạn bộ SGK miền Nam thuộc Sở GD&ĐT TPHCM” số tiền hàng tỉ đồng. Câu hỏi đặt ra là: Khi lãnh đạo Sở nhận tiền thù lao thì việc lựa chọn SGK có còn thực sự khách quan?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO