--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khi nhiệt độ tăng, học sinh mới đi học trở lại

MINH TRÍ - 06:40 13/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ xuống thấp. Khi nhiệt độ tăng, mới đi học trở lại.

Tại Sơn La, ngày 11/1, Sở GD&ĐT Sơn La đã chỉ đạo 401/527 trường mầm non, tiểu học, THCS và 16/44 trường THPT, nội trú nghỉ học.

Các huyện, thành phố cho học sinh nghỉ học, gồm: Bắc Yên, Mai Sơn, Sông Mã, Yên Châu, TP Sơn La, Mộc Châu, Mường La, Phù Yên, Sốp Cộp, Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Vân Hồ. Trong đó, huyện Yên Châu, Thuận Châu và Vân Hồ đều cho 100% học sinh nghỉ học để tránh rét.

Sở chỉ đạo các trường học theo dõi sát diễn biến thời tiết, khí hậu trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trường về diễn biến của thời tiết, khí hậu tới học sinh để chủ động phòng, tránh. Các trường học tuyệt đối không được chủ quan trong việc phòng, chống rét cho học sinh.

Tại Quảng Bình, do thời tiết giá rét, Phòng GD&ĐT huyện miền núi Minh Hóa đã cho hơn 10 ngàn học sinh của 40 trường nghỉ học.

Do không có quy định cụ thể và đây là trường hợp đặc biệt bởi diễn biến thời tiết cực đoan nên Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa sẽ căn cứ vào mức nhiệt độ hàng ngày ở thời điểm 6 giờ sáng để có quyết định phù hợp đối với việc cho học sinh tiểu học và mầm non nghỉ học trong ngày hay không. Khi nhiệt độ tăng lên thì sẽ đi học trở lại. 

Tại Nghệ An, ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, 41 trường học trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới Việt - Lào ở các xã như Na Ngoi, Nậm Càn, Mường Lống, Mường Ải, Keng Đu, Huồi Tụ, Bắc Lý… có nhiệt độ từ 1 - 6⁰C nên học sinh tất cả các cấp học ở vùng này được nghỉ học để tránh rét.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Nhất định sẽ lập nên những kỳ tích phát triển mới
Thời sự- Phạm Văn Thế - 16:15 26/01/2021
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định được nhân dân hết lòng tin yêu, ủng hộ, chúng ta sẽ có một sức mạnh to lớn, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không thế lực nào ngăn cản nổi dân tộc ta đi lên, lập nên những kỳ tích mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO