--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khi nào TPHCM cho mở rộng quán ăn phục vụ bia, rượu?

HỮU THÔNG - 14:45 28/10/2021

Sáng 28/10, bên lề kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao đổi với báo chí về một số nội dung "mở cửa" của TP đang được dư luận quan tâm.

theo-chu-tich-ubnd-tphcm-phan-van-mai-tp-muon-thi-diem-de-co-thuc-tien-neu-tinh-hinh-tot-cai-thien-se-mo-rong-ra-tren-dia-ban..jpg
Theo Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, TP muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện sẽ mở rộng ra trên địa bàn.

Chia sẻ về việc chỉ thí điểm cho hàng quán bán, rượu bia tại chỗ ở TP Thủ Đức và quận 7, ông Mãi cho hay trước khi cho mở hàng quán, TP có bàn bạc, tham khảo kỹ nhiều ý kiến. Hàng quán hiện chỉ được mở phục vụ 50% công suất. Chủ quán và địa phương quản lý, mở ra bán phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Việc có nên cho hàng quán bán rượu, bia tại chỗ hay không thì có người nói nên, có người nói chưa nên. Do vậy, TP muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện sẽ mở rộng ra trên địa bàn.

Trao đổi về việc mở cửa lại trường học, chủ tịch UBND TP cho hay, mở lại trường học là việc rất lớn. Khi bắt đầu năm học, TP phải tính học kỳ 1 gần như trực tuyến, học kỳ 2 nếu điều kiện tốt thì học trực tiếp. 

"Nói vậy không phải cứ đến học kỳ 2 là mở ra học trực tiếp mà chúng tôi phải liên tục yêu cầu Sở GD&ĐT chuẩn bị. Trường học đã sử dụng vào các mục đích phòng, chống dịch, hay cách ly, thu dung điều trị bệnh nhân phải được thu về, chỉnh trang sửa chữa. Đó là công chuyện rất lớn, rất mất thời gian", ông Mãi chia sẻ.

Theo ông Mãi, trở lại học phải đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên. Do vậy TP phải chuẩn bị kỹ quy trình an toàn, xử lý khi có tình huống dịch lây lan... TP sẽ sơ kết lại việc thí điểm mở lại trường học ở xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ) để đánh giá mỗi tuần. 

"Sắp tới TP giao cho Sở GD&ĐT và Sở Y tế đánh giá tình hình để tính toán đề xuất, sau đó UBND sẽ nghe và quyết định. Việc này rất khẩn trương nhưng phải chắc chắn, làm chặt chẽ".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---