--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khi nào cần thay kính mắt?

13:25 21/10/2017

Một cặp mắt kính quá cũ có thể lại có tác dụng ngược lại đối với thị lực của bạn…

Hỏi: Kính mắt nên đeo bao lâu thì thay mới để đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến thị lực?

Trần Tuấn Anh (Hà Nội)

Theo BS Nguyễn Ngọc Hiển, Phòng Khám chuyên khoa mắt Hà Nội, nhiều người có thói quen sử dụng một cặp kính mắt quá lâu vì nghĩ rằng mình đã bảo quản chúng cẩn thận và không thấy có sự thay đổi nào.

Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, một cặp mắt kính quá cũ có thể lại có tác dụng ngược lại đối với thị lực của bạn.

Trong quá trình sử dụng, dù bạn có cẩn thận đến mấy thì bụi vẫn có thể làm xước mặt kính, hay việc bạn vệ sinh kính không đúng cách, bảo quản kính không đúng cách… đều là nguyên nhân khiến chiếc kính bị hư hại.

Một cặp kính sử dụng quá lâu còn có thể có những hỏng hóc nhỏ ở gọng, đỡ, hay các đinh ốc,… Ngoài ra, thị lực của chúng ta cũng thay đổi, ngay cả khi chúng ta không nhận thấy rõ ràng.

Vì vậy, tốt nhất mỗi 6 tháng – 1 năm chúng ta nên đi kiểm tra thị lực và cắt kinh mới nếu cần.

PV (ghi)

 • Kính sơn màu cường lực
  Tư vấn- 09:00 21/10/2017
  Kính sơn màu cường lực được sản xuất bằng cách phun lớp sơn chịu nhiệt vào mặt sau kính để tạo nên màu sắc khác nhau, sau đó sẽ được tôi cường lực.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Máy đốt rác kết hợp đun nước sôi
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 11:58 15/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thấy rác ùn ứ không có nơi xử lý, anh Nguyễn Nở, Nở (34 tuổi) ở xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã chế tạo máy đốt rác kết hợp đun nước sôi phục vụ sinh hoạt với chi phí 7 triệu đồng.
 • Thư viện số cung tài liệu miễn phí cho học sinh
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 10:04 15/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thư viện số cung cấp các tài liệu học tập, thông tin học bổng, tuyển sinh ĐH,…cho giáo viên, học sinh ở khu vực nông thôn, nơi thiếu điều kiện tiếp cận thông tin, tài liệu học tập.
 • 'Để các cháu bụng đói đi học là chúng ta có lỗi'
  Thời sự- Trần Mạnh - 09:37 15/10/2019
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu nhấn mạnh điều này khi thảo luận tại Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XI, một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
 • Xét xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang: Lộ nhiều 'vip' nhờ nâng điểm
  Thời sự- Nguyễn Hoàn - 09:34 15/10/2019
  Tại tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài khai: vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang khởi nguồn từ 5 cán bộ lãnh đạo Sở GD&ĐT, trong đó có bị cáo Phạm Văn Khuông, Triệu Thị Chính (đều là phó giám đốc Sở) nhờ nâng điểm cho con em họ. Ngoài ra, bị cáo Hoài cũng được Phó Chủ tịch tỉnh - ông Trần Đức Quý và bà Triệu Thị Giang (em ruột ông Triệu Tài Vinh) nhờ nâng điểm.
 • Vinfast là nhà tài trợ chính của chặng đua công thức 1 Việt Nam
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 22:12 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 14/10/2019, Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) công bố danh tính nhà tài trợ chính của chặng đua Công thức 1 (F1) lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam. Đó chính là thương hiệu ô tô Việt - VinFast. Với công bố này, tên gọi quốc tế chính thức của chặng đua F1 tại Việt Nam sẽ là Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO