--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khi nào cần thay kính mắt?

13:25 21/10/2017

Một cặp mắt kính quá cũ có thể lại có tác dụng ngược lại đối với thị lực của bạn…

Hỏi: Kính mắt nên đeo bao lâu thì thay mới để đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến thị lực?

Trần Tuấn Anh (Hà Nội)

Theo BS Nguyễn Ngọc Hiển, Phòng Khám chuyên khoa mắt Hà Nội, nhiều người có thói quen sử dụng một cặp kính mắt quá lâu vì nghĩ rằng mình đã bảo quản chúng cẩn thận và không thấy có sự thay đổi nào.

Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, một cặp mắt kính quá cũ có thể lại có tác dụng ngược lại đối với thị lực của bạn.

Trong quá trình sử dụng, dù bạn có cẩn thận đến mấy thì bụi vẫn có thể làm xước mặt kính, hay việc bạn vệ sinh kính không đúng cách, bảo quản kính không đúng cách… đều là nguyên nhân khiến chiếc kính bị hư hại.

Một cặp kính sử dụng quá lâu còn có thể có những hỏng hóc nhỏ ở gọng, đỡ, hay các đinh ốc,… Ngoài ra, thị lực của chúng ta cũng thay đổi, ngay cả khi chúng ta không nhận thấy rõ ràng.

Vì vậy, tốt nhất mỗi 6 tháng – 1 năm chúng ta nên đi kiểm tra thị lực và cắt kinh mới nếu cần.

PV (ghi)

 • Kính sơn màu cường lực
  Tư vấn- 09:00 21/10/2017
  Kính sơn màu cường lực được sản xuất bằng cách phun lớp sơn chịu nhiệt vào mặt sau kính để tạo nên màu sắc khác nhau, sau đó sẽ được tôi cường lực.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cách làm bánh mỳ thanh long
  Hỏi đáp- Hà Bình - 20:59 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bánh mỳ thanh long được chế biến thế nào, có thể tự làm tại nhà không?
 • Đường sắt cắt giảm chuyến vì vắng khách
  Kinh tế- TV - 20:48 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hành khách đi lại bằng tàu hỏa giảm mạnh buộc các doanh nghiệp vận tải hành khách đường sắt phải cắt giảm số chuyến tàu chạy thường xuyên.
 • Theo dõi chặt 4.000 lao động Việt Nam đang ở Hàn Quốc
  Kinh tế- Hồng Linh - 20:45 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện tại có gần 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, tất cả đều an toàn và làm việc bình thường, kể cả lao động (LĐ) tại các khu vực bùng phát dịch Covid-19 của Hàn Quốc. Tuy nhiên, khuyến cáo các doanh nghiệp của Việt Nam nên đàm phán với đối tác để lùi thời gian đưa LĐ sang.
 • Kiểm tra, rà soát pháp lý dự án KĐT Sing Việt
  Bất động sản - Nhã Linh - 20:43 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa giao Sở Kế hoạch & Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND huyện Bình Chánh rà soát, hệ thống lại các quy định pháp luật về pháp lý dự án, làm rõ trách nhiệm và đưa ra một số biện pháp chế tài đối với Công ty TNHH Đô thị Sing Việt, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Sing Việt khi chậm trễ triển khai dự án này.
 • Đà Nẵng thanh tra một loạt dự án xây dựng
  Bất động sản - TH - 20:41 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lên kế hoạch thanh tra các đơn vị, doanh nghiệp liên quan lĩnh vực xây dựng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO