• khí cộng

Tập khí công phòng chống tái phát sỏi mật
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 15:38 23/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bằng các bài tập khí công hít thở, thanh lọc trọc khí sẽ có tác dụng phòng trị sỏi mật.
 • Suy nhược cơ thể vì tập thiền, yoga, luyện khí sai
  Khỏe- Thúy Nga - 05:41 16/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không ít người sau một thời gian luyện tập khí công, thiền định và yoga cảm thấy cơ thể gầy sút, mệt mỏi, tinh thần trì trệ... thậm chí rơi vào mất ngủ, trầm cảm.
 • Khí công Đạt Ma chân kinh tăng cường chức năng đốt sống cổ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 05:16 14/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bài tập khí công Đạt Ma chân kinh giúp cho khí huyết lưu thông tăng sức bền vũng cổ, tốt cho sự hoạt động của toàn bộ cơ thể tâm và thân.
 • Khí công tăng cường công năng cho thận
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 17:29 07/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thận là tạng phủ gốc để duy trì sự sống, có trung tâm là mệnh môn, là ngôi nhà của âm dương và là trung tâm của thủy hỏa. Giữ được thận là giữ được sinh mệnh.
 • Thải trọc khí trị liệu cao huyết áp
  Khỏe- BS Nguyễn Văn Thắng - 09:39 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh cao huyết áp là tình trạng duy trì huyết áp động mạch ở mức cao, dương khí bốc lên phần trên cơ thể gây đỏ mặt, đau đầu, lưng cứng, đầu nặng chân nhẹ, tim đập mạnh, huyết áp vượt quá 140/90mmHg.
--Quảng cáo---
 • Đại dưỡng công phục hồi đột quỵ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 16:40 25/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đại dưỡng công là công pháp khí công cao cấp, có hiệu quả phục hồi công năng sau chấn thương, đột quỵ và các cơn bạo bệnh.
 • Thông hoạt nội khí bài trừ bệnh tật
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 18:03 16/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khí hoá là một hiện tượng xuyên suốt trong mọi hoạt động sống của con người. Trong cơ thể, những uất khí ngưng kết lâu ngày có thể gây bệnh tạo ung nhọt. Ngược lại, tác động khí hoá của khí công hoặc ý niệm có thể làm tan chỗ kết tụ, tán sỏi hoặc tiêu u xơ, giải trừ bệnh tật.
 • Trường sinh âm dương khí công làm mạnh phổi
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 06:22 04/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Trường sinh âm dương khí công là công pháp luyện tập trường sinh giúp giãn mở cơ xương, làm mạnh phổi, kết nối tâm thận, thủy hỏa, quân bình âm dương – làm cho sinh lực cơ thể kết nối với trời đất, thoát khỏi bệnh tật – khỏe mạnh, trường thọ và an lạc.
 • 4 bài tập khí công cho giấc ngủ ngon
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 17:30 28/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi bị mất ngủ dù do bệnh tật hay áp lực trong cuộc sống, hãy tích cực thư giãn và thực hiện bằng 4 bài khí công để có giấc ngủ ngon.
 • Cửu thủ nhuyễn công trị đau mỏi toàn thân
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 14:00 21/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi toàn thân bị đau mỏi, chúng ta tập bài khí công Cửu thủ nhuyễn Công để trị liệu, giải tỏa nhức mỏi. Bài tập này có 9 động tác vận động theo tính chất vận động của vũ trụ. Các vận động mềm mại nhung nhuyễn sẽ làm khí- huyết lan tỏa toàn thân và toàn thể cân – cơ - xương - giãn mở làm cho trăm kinh bách cốt đều thông.
 • Đeo khẩu trang luyện thiền có ảnh hưởng?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 06:00 15/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc đeo khẩu trang vẫn khiến người tập thu được nguồn năng lượng vi tế, giúp khí huyết lưu thông đạt được âm dương cân bằng, đầy đủ, nâng cao miễn dịch phòng tránh dịch bệnh, đặc biệt tốt cho hệ hô hấp.
 • Ba bài tập khí công chữa bệnh phổi
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Nguyễn Văn Thắng - 06:54 24/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh về phổi là bệnh rất âm, gây ứ trệ khí huyết và nội dich, làm phế quản phổi tăng tiết và ứ trệ gây sưng phù và bội nhiễm. Bệnh nhân có các biểu hiện khó thở, đờm nhiều và tức ngực. Các bài tập dưới đây sẽ giúp phòng chống các bệnh phổi thường gặp do hút thuốc lá, viêm phổi cấp tính và mạn tính…
 • Tập Xích long hấp thủy tăng trưởng đại tuần hoàn
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 07:30 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Xích long hấp thủy là pháp động tĩnh công giúp lưu thông toàn bộ khí huyết và hệ thống kinh lạc giúp tăng trưởng năng lượng sinh học, nhờ đó cơ thể có sức đề kháng tốt, cường kiện, chống lại bệnh tật.
 • Bốn bài tập khí chữa viêm niêm mạc dạ dày
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 19:09 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm niêm mạc dạ dày nếu không kịp thời điều trị bệnh sẽ gây ra một số hậu quả khôn lường. Vì vậy, tập luyện khí công để phòng chữa căn bệnh này rất tốt.
 • Tiên Thiên khí công nguyên pháp trị ung thư
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 05:00 19/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bí quyết vận khí này dùng để điều chỉnh thân tâm, giúp khí huyết lưu thông, giúp cơ thể khỏe mạnh và lành bệnh. Phương pháp luyện tập đã mang lại lợi ích cho nhiều bệnh nhân ung thư được theo dõi trong nhiều năm.
 • Khí công nội đan trị liệu rối loạn kinh nguyệt
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 17:40 15/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Rối loạn kinh nguyệt thường xảy ra ở giai đoạn mãn kinh, sau biến động về tâm lý hoặc sau phẫu thuật u, trị liệu viêm nhiễm âm đạo cổ tử cung kéo dài. Người tập trị liệu theo 4 bài khí công sau đây sẽ điều chỉnh lại năng lượng sinh học cho hệ thống sinh dục, tăng trưởng hormon sinh dục nữ.
 • Tập khí công chữa mất ngủ
  Bác sĩ của bạn- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 18:08 08/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mất ngủ là bệnh thường gặp và có nhiều nguy cơ trở thành mạn tính khi đi kèm với các trạng thái tâm lý khác như stress kéo dài (do công việc, học hành căng thẳng, xung đột trong gia đình…), tức giận, lo âu, trầm cảm, nghiện rượu, tâm thần phân liệt…
 • Bài tập loại trừ stress và mệt mỏi toàn thân
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 10:07 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Căng thẳng tinh thần (stress) là bệnh của xã hội hiện đại khiến cho cơ thể mệt mỏi, khó ngủ, bực bội, rối loạn tinh thần, từ đó hàng loạt bệnh phát sinh. Stress dễ dẫn đến suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng, là yếu tố nguy cơ gây trầm cảm nặng. Bài tập khí công này có tác dụng giảm stress, chống căng thẳng tinh thần và mệt mỏi toàn thân.
 • Thở gan để trường thọ
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 14:00 19/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tập thở gan (thở bụng sâu) ý thủ vùng gan sẽ lưu thông khí huyết, kinh lạc tại gan, tăng cường sinh lực cho gan giúp khí huyết lưu thông, tiêu hóa dễ dàng, tăng cường sức đề kháng chống các tác nhân gây bệnh, tăng cường sức khỏe và trường thọ.
 • Khí công làm mạnh phổi và khung xương
  Khỏe- thúy nga - 14:25 10/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phổi yếu, khung xương hư sẽ khiến cơ thể yếu mệt, mang tới nhiều bệnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO