• khí cộng

Vận động cột sống là “đệ nhất điều thân sống”
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 07:18 17/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Hai từ cột sống đã nói lên tầm quan trọng của nó: Trụ của sự sống. Khí công gọi cột sống là thiên trụ - Trụ trời. Chỉ với 3 bài tập khí công không chỉ giúp cho cột sống khỏe mạnh, chống lão hóa mà còn tăng cường chức năng tạng phủ, tăng cường sức khỏe và trường thọ.
 • 6 hơi thở bảo toàn sự sống
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng, Chưởng môn phái khí công Thăng Long võ đ - 20:40 08/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hơi thở mang năng lượng đến toàn thân, duy trì sự sống. Như vậy, biết thở là biết sống. Xin giới thiệu tới bạn đọc 6 hơi thở bảo toàn sự sống.
 • Công phu vận động, xoa bóp chi dưới trẻ hóa cơ thể
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 14:32 28/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đây là 1 trong 5 bài đại dưỡng công gồm các kỹ thuật vỗ - đập – dần -  rung – xoay – vê – án – giật – vuốt – bóp – miết – xoa. Công phu xoa bóp này để kiện toàn thân thể, phục hồi chức năng, làm trẻ hóa cân cơ xương và nội tạng.
 • Long An: Cách ly cả xóm trọ sau khi công nhân dương tính với SARS-CoV-2
  Thời sự- Xuân Hinh - 10:24 22/06/2021
  UBND huyện Bến Lức đã tiến hành cách ly y tế ngay trong đêm xóm trọ nơi công nhân dương tính với SARS-CoV-2, truy vết hơn 100 F1 đưa đi cách ly tập trung.
 • Đạt ma chân pháp phòng chống và phục hồi đột quỵ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 08:16 10/06/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đột quỵ không chỉ xảy ra ở người già mà ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Vì vậy, tập luyện theo Đạt ma chân pháp để phòng chống và phục hồi đột quỵ rất tốt.
--Quảng cáo---
 • Hai bài khí công khỏe thận và cột sống
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 10:13 31/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, thận vô cùng quan trọng, chi phối hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Thận khỏe, cơ thể sẽ khỏe.
 • 8 bài luyện cơ thể như kim cương bất hoại
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 07:57 22/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đây là 8 tư thế trang công trong công pháp khí công nội gia – bát bộ trang - làm trẻ hóa cơ thể bằng phương pháp thiền động, khai mở các tâm lực để lan tỏa năng lượng toàn thân và làm mạnh hệ cân – cơ – xương. Tập luyện kiên trì sẽ đạt nội kiên ngoại cường - cơ thể như kim cương bất hoại, trong sáng, rắn chắc và bền vững.
 • Thêm một khu vực bị phong toả ở huyện Thường Tín sau khi 3 công nhân mắc COVID-19
  Thời sự- Hoàng Mạnh Thắng - 18:17 14/05/2021
  Ngay trong trưa nay (14/5), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca bệnh tại huyện Thường Tín. Một công ty và khu vực lân cận đang được phong toả tạm thời để cách ly phòng dịch.
 • "Người đàn bà đẹp" NSND Thu Hà: Không áp lực là người nổi tiếng hay phải đẹp
  Khỏe- Tuyết Vân (thực hiện) - 10:49 14/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - “Hướng dương ngược nắng” đang đi đến những tập cuối cùng dần hé mở một kết thúc có hậu nhưng khó đoán trước. Nhân dịp này, KH&ĐS đã có cuộc trò chuyện với NSND Thu Hà – nhân vật chiếm nhiều cảm tình của khán giả qua vai diễn Bạch Cúc. Ngoài đời, không ai nghĩ chị đã qua tuổi 50 bởi vóc dáng và gương mặt hết sức trẻ trung, tươi vui...
 • Phép tu dưỡng ngũ tạng giúp cơ thể khỏe mạnh
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 09:14 13/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ngũ tạng bao gồm các cơ quan vận chuyển huyết, tân, dịch, khí và thần. Cụ thể hơn là các bộ phận tim, gan, lách, phổi, thận kết nối với nhau và hoạt động theo chu trình. Cơ thể khỏe mạnh là nhờ ngũ tạng khỏe mạnh.
 • Cách thở bổ dưỡng tạng tỳ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 11:44 28/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỳ (lá lách) là cơ quan quan trọng trong việc hấp thu tiêu hóa đồ ăn thức uống thành các chất dinh dưỡng đưa đến các tạng phủ. Việc luyện cho tỳ khỏe không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn khiến cả cơ thể được khỏe mạnh.
 • Phép đạo dẫn khí công giúp cân bằng âm dương
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 18:22 21/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đây là một phương pháp trong thuật trường sinh của đạo gia, giúp cân bằng âm dương, khí huyết lưu thông, bệnh tật tiêu tan.
 • Cẩn thận đắc khí lại lạc vào hoang tưởng
  Khỏe- Thúy nga - 07:52 20/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Ai tập luyện thiền, khí công, yoga... đều mong muốn được đắc khí cho cơ thể khỏe mạnh, bệnh tật tiêu trừ. Nhưng theo các chuyên gia, nếu không cẩn thận khi đắc khí lại khiến người tập lạc vào hoang tưởng, bị tẩu hỏa nhập ma...
 • Có nên luyện khí công lúc nửa đêm?
  Khỏe- Thúy Nga - 19:07 05/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người luyện tập dưỡng sinh (khí công và thiền) thường chọn vào lúc nửa đêm , thời điểm chuyển giao năng lượng giữa khí âm và dương để mong được thăng hoa. Nhưng các chuyên gia cảnh báo, việc bị lôi kéo vào những hình ảnh, tín hiệu lạ có thể ảnh hưởng tới thần kinh. Vì vậy, cần phải biết cách tập luyện cho đúng.
 • Công phu khí công điều chỉnh huyết áp
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 11:59 31/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Dù là huyết áp cao hay huyết áp thấp cũng đều có khả năng là nguyên nhân gây nên bệnh tai biến mạch máu não - căn bệnh để lại di chứng nặng nề. Vì vậy, ngoài việc điều trị, thực hiện chế độ ăn, cần tích cực luyện tập khí công để điều chỉnh huyết áp, phòng chữa các triệu chứng do huyết áp gây ra.
 • Khai mở lục căn chống viêm đường hô hấp
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 14:57 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm đường hô hấp là bệnh lý thường gặp gây nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt. Có thể phòng chống được căn bệnh này bằng 5 phép tập cơ bản trong “khai mở lục căn của Kim cương khí công”.
 • 7 thức La hán công giúp ổn định cơ thể
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 08:00 18/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - 7 thức La hán công thuộc loại khí công động. Công phu này duy trì hoạt động ổn định của toàn bộ cơ thể. Động tác dễ tập nhưng hiệu quả cao. Lượng vận động có thể lớn, có thể nhỏ tùy sức. Hơn nữa, mọi căn cơ, già, trẻ, trai, gái đều tập luyện tập được. Nếu kiên trì luyện tập lâu dài sẽ có tác dụng tăng cường thế chất, phòng ngừa bệnh tật, khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.
 • 3 động tác khí công phòng ngừa bệnh trĩ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 06:36 11/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để phòng ngừa và trị bệnh táo bón và trĩ, hãy tích cực tập luyện 3 động tác khí công để cải thiện tình hình và tốt cho hệ tiêu hóa, nội tạng và cơ thể khỏe mạnh.
 • Khai mở lục căn để trẻ hóa và tăng cường các giác quan
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 09:11 27/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Lục căn là các giác quan quan trọng. Với việc dùng các kỹ thuật tập luyện đại dưỡng công có thể khai mở lục căn, giúp trẻ hóa và duy trì chức năng của các giác quan khi về già.
 • Hít thở khí công điều trị lạnh chân tay
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 06:11 23/02/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chân tay lạnh vào mùa đông ẩn chứa nhiều bệnh lý nguy hiểm. Tập luyện bài khí công sau đây sẽ giúp khí huyết lưu thông không chỉ giúp chân tay bớt giá mà còn phòng chữa được bệnh tật.