--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khi bị nấm da đầu không nên ăn đồ dễ kích ứng

18:29 23/11/2017

Nguyễn Văn Tuấn (Thái Bình)

Người bị nấm cần kiêng khem một số thực phẩm

BS Ngô Quang Thái, nguyên cán bộ BV Đa khoa Thanh Nhàn, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Trường Giang cho biết: Bệnh nấm da đầu gây khó chịu cho nhiều người. Bệnh rất dễ mắc nhưng  khó chữa. Người bệnh phải kiên trì dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ mới có hiệu quả. Ăn uống đôi khi tác động không nhỏ vào việc điều trị và tăng bệnh. Một số món ăn như thịt bò, gà chúng nhiều protein, tuy vậy khi có nấm, bạn bị viêm, da đầu có biến đổi nên đôi khi có người dễ kích ứng, bạn ngứa hơn và chúng làm hại tới chu trình chữa bệnh từ bạn.

Đặc biệt hải sản là đồ tuyệt đối tránh nếu không muốn nấm da đầu tệ hơn. Nhiều người dễ kích ứng với chúng nên cần tránh ăn chúng, ngay cả người thường cũng tránh ăn và bạn khó biết được chúng có gây hại tới bạn không, có kích ứng, tới bệnh nấm da đầu hay không. Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh nên hạn chế việc sử dụng chất kích thích như rượu bia, cafe…

HL (ghi)

 • Bài thuốc Sơn dược trị bệnh nấm da đầu hiệu quả
  Gia truyền trị bệnh- 03:03 07/11/2017
  Bệnh  nấm da đầu, nấm tóc tuy không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh, nhưng gây phiền toái trong sinh hoạt và cuộc sống cho họ. Nhiều người dùng đủ loại thuốc từ đông, tây y và các dầu gội nhưng bệnh vẫn tái phát… Bài thuốc của Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc đã giúp nhiều bệnh nhân thoát nỗi lo phiền toái này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lọc không khí trên xe buýt
Khoa học- Tô Hội - 08:40 07/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Mùi khó chịu và ô nhiễm trong xe buýt sẽ được xử lý triệt để bằng giải pháp Air Mask của nhóm sinh viên BKIN đến từ nhiều trường đại học ở TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thức ăn chống stress cho thủy sản từ đậu nành
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 09:24 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu đã nghiền mịn khô đậu nành và cho lên men bán rắn bằng chủng Bacillus subtilis B3 được phân lập từ hệ tiêu hóa của tôm, ở nhiệt độ 37 độ C, độ ẩm 50%, pH 6,5 trong thời gian từ 48 - 72 giờ.
 • Phần mềm đo nồng độ cồn trong máu
  Sản phẩm hữu ích- Bảo Châu - 09:22 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 27/6, vòng chung kết cuộc thi sáng tạo “Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông” đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên, TPHCM.
 • Thảo dược trị liệu tiểu đường
  Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 09:07 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong vài chục năm gần đây, cùng với các bệnh lý rối loạn chuyển hoá khác như rối loạn lipid máu, gút... bệnh tiểu đường có xu hướng gia tăng và diễn biến ngày càng phức tạp. Để phòng chống căn bệnh này, kinh nghiệm dân gian có rất nhiều vị thuốc hữu dụng, dễ chế và sử dụng. Bài viết này xin giới thiệu một số phương dược để bạn đọc tham khảo và vận dụng.
 • Vật liệu mới cho công nghệ lưu trữ năng lượng
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:18 07/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sự bùng nổ của các thiết bị điện tử di động, xe điện, máy bay không người lái và nhiều công nghệ khác đặt ra nhu cầu lớn về những vật liệu nhẹ mới trong lĩnh vực lưu trữ và cung cấp năng lượng.
 • Những quy định mới chủ xe ô tô cần phải biết để tránh bị phạt
  Đời sống- Yến Chi - 07:37 07/07/2020
  Quy chuẩn 41/2019 đã chính thức có hiệu lực thay thế Quy chuẩn 41/2016. Quy chuẩn mới có nhiều thay đổi về phương tiện và hành vi lái xe.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO