--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khen thưởng học sinh vớt rác thông miệng cống trong mưa

QUỲNH ANH - 11:12 25/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Với hành động nhặt rác để thông miệng cống trong mưa, em Phạm Trọng Đạt, lớp 6/1, trường THCS Long An được UBND huyện Long Thành khen thưởng.

Trong buổi chào cờ đầu tuần tại trường THCS Long An, em Phạm Trọng Đạt đã được UBND huyện Long Thành trao giấy khen cùng 4 triệu đồng. Ngoài ra, Đạt còn được Phòng Giáo dục cùng nhiều đơn vị trong huyện khen thưởng, động viên vì hành động đẹp. 

Em Phạm Trọng Đạt đã được khen thưởng vì hành động đẹp của mình.

"Đây là hành động có ý nghĩa bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác. Còn nhỏ nhưng suy nghĩ của em đáng trân trọng, cần nhân rộng cho học sinh toàn huyện làm theo", bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành nói.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nam học sinh đi xe đạp về nhà sau cơn mưa chiều 16/6. Trời mưa tầm tã, nhưng mỗi khi đến cống thoát nước ven đường, thấy nước đọng, học sinh này dừng lại dùng tay dọn rác quanh miệng cống để nước trên đường thoát đi. 

Chị Tạ Hương, người đã đăng video kể lại, chiều 16/6, vợ chồng chị đi làm về thấy miệng cống trước nhà mình sau trận mưa lớn mà không thấy bị ứ nước như mọi khi. Thấy lạ, vợ chồng chị Hương xem lại camera an ninh gia đình thì phát hiện hành động của cậu bé lạ mặt. 

Chị Hương đăng clip lên trang Facebook cá nhân với hy vọng tìm được thông tin của cậu học sinh để tặng một món quà nhỏ.

"Hành động của cậu học sinh khiến vợ chồng tôi xúc động. Một việc làm đẹp nhưng lạ mà tôi chưa thấy bao giờ. Ngay lúc đó, tôi chỉ ước tìm được cậu bé này", chị Hương chia sẻ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO