--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khen thưởng 10 công trình xuất sắc đạt giải sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020

HẢI CHÂU - 13:00 30/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Lễ trao giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" được Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố và tuyên dương, khen thưởng 10 đề tài xuất sắc nhất.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải thưởng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, mục đích của giải thưởng này tạo ra phong trào nghiên cứu khoa học mạnh mẽ, rộng rãi trong sinh viên. Sứ mạng của trường đại học ngoài đào tạo còn có nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng. Trong nghiên cứu khoa học ở trường đại học, ngoài nghiên cứu của giảng viên, nghiên cứu của sinh viên cũng đặc biệt quan trọng.

Ông Phúc cũng cho biết Bộ GD&ĐT và các trường đang tìm cách thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong sinh viên để có những đột phá mới. 

Ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm TPHCM, đơn vị phối hợp tổ chức giải thưởng năm 2020 cho biết, giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020" đã thu hút 461 đề tài của 103 đơn vị đăng ký tham gia giải thưởng tại 6 lĩnh vực khoa học công nghệ: Khoa học tự nhiên (66 đề tài), khoa học kỹ thuật công nghệ (114 đề tài), khoa học y dược (32 đề tài), khoa học nông nghiệp (22 đề tài), khoa học xã hội (198 đề tài), khoa học nhân văn (29 đề tài).

Tại vòng đánh giá sơ khảo diễn ra tháng 10/2020, các hội đồng đã lựa chọn 75 đề tài vào vòng chung khảo, 95 đề tài đạt giải ba và 139 đề tài đạt giải khuyến khích.

"Năm nay có nhiều cơ sở giáo dục đại học lần đầu tham dự giải thưởng này như một tín hiệu tích cực, đáng biểu dương. Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 103 trường đại học, học viện trong cả nước", ông Sơn cho biết.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường
Thời sự- Nhóm PV - 06:55 27/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - 8h sáng 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Dự khai mạc có Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và gần 1.600 đại biểu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO