Khẩu trang “tấn công” virus và chuyện công nghệ Đức, giá Việt

Các loại khẩu trang phổ dụng hiện được đánh giá bằng khả năng lọc được bao nhiêu % vi khuẩn. Tuy nhiên, khẩu trang tiêu diệt được gần như toàn bộ vi khuẩn, virus là vấn đề khác hoàn toàn. Bởi đòi hỏi cấp độ bảo vệ cao hơn và sản xuất khó khăn hơn rất nhiều.
image_6483441.jpg
So sánh nhiều mặt về sự khác biệt của khẩu trang y tế 2D và khẩu trang cao cấp 3D đều do SafeLife Vietnam sản xuất để thấy tính an toàn, tiết kiệm và bảo vệ của từng loại. (ảnh do www.safelife.com.vn cung cấp

Nhưng cũng có một hãng Việt Nam tuyên bố đã tạo ra loại khẩu trang diệt gần như toàn bộ vi khuẩn, virus.

Khi công nghệ là quốc thể

Khẩu trang phòng nhiễm khuẩn cao cấp hơn rất nhiều so với khẩu trang y tế thông thường. Và dĩ nhiên càng chênh lệch rất xa về chất lượng so với khẩu trang không đạt chuẩn y tế.

Mức cho phép số lượng vi khuẩn đi qua khẩu trang này là không được có. Tức là phải bảo vệ được tuyệt đối theo quy định ngặt nghèo của TCVN 8389-2.

Cấp độ khẩu trang này cũng được quy định dành cho phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) - tên thể hiện sự đặc biệt của nó.

Ít người Việt quen với cụm từ “phòng ICU, cho đến khi Việt Nam bùng dịch Covid và quá tải các ca nhiễm nặng cần chăm sóc đặc biệt.

image_6483441-1-.jpg
So sánh nhiều mặt về sự khác biệt của khẩu trang y tế 2D và khẩu trang cao cấp 3D đều do SafeLife Vietnam sản xuất để thấy tính an toàn, tiết kiệm và bảo vệ của từng loại. (ảnh do www.safelife.com.vn cung cấp

Lớp lọc được tẩm nano bạc RUCO®-BAC AGP là phát minh của hãng Rudolf (CHLB Đức). Hãng này đã công bố quốc tế không chỉ về khả năng tiêu diệt 100% vi khuẩn, mà còn cả khả năng kháng Covid.

Đó cũng là loại công nghệ được hãng SafeLife Vietnam chọn lựa. Ông Mai Quốc Ấn – Chủ tịch SafeLife Vietnam – nói: “Tất cả các chỉ số này chúng tôi đã công bố cho khách hàng. Dựa trên trên nguyên tắc phải hướng dẫn khách hàng cách chọn sản phẩm bằng chỉ số khoa học, thay vì quảng cáo”.

Nếu các loại khẩu trang trước đây chỉ giải quyết được việc “phòng thủ” bằng cách lọc vi khuẩn, bụi PM2.5… nhờ các lớp vi lọc, thì với công nghệ mới của Rudolf, khẩu trang SafeMask Nano của SafeLife Vietnam có cả tính chất “tấn công”. Mà cụ thể là chủ động tiêu diệt vi khuẩn trong không khí, giúp không khí đi vào cơ thể được an toàn, khi đeo khẩu trang đúng cách.

“Khi đọc được câu người nước ngoài nhận xét người Việt không làm ra nổi con ốc, tôi cảm thấy rất nhục nhã. Nhưng họ chỉ đúng tại thời điểm nhu cầu có mà hàng hoá chất lượng do Việt Nam sản xuất chưa đáp ứng. Đó là điều thôi thúc tôi làm điều thật cụ thể trong lĩnh vực sản xuất của mình. Và làm tới nơi, tới chốn. Với tôi và các cộng sự, đó chính là gìn giữ quốc thể!” - ông Mai Quốc Ấn giải thích về lý do SafeLife Vietnam sản xuất khẩu trang SafeMaskNano.

SafeLife Vietnam chọn lối đi nâng chất lượng sản phẩm để bảo vệ tối đa người dùng, thay vì chạy theo quảng cáo - ông Ấn cam kết.

Môi trường là một người vì mọi người

Đại diện SafeLife Vietnam thường xuyên luôn nhắc tới cụm từ “bảo vệ môi trường”.

“Người Việt mình dùng đồ nhựa xài một lần nhiều lắm. Đến mức vào top 20 thế giới về lượng rác thải ra và top 4 về xả rác nhựa ra biển. Tôi hiểu đơn giản là môi trường mất an toàn, thì không ai an toàn cả. Nên ráng làm ra những sản phầm thật tốt về chỉ số khoa học, thật bền về thời gian sử dụng, thật rẻ khi so với những mặt hàng Việt Nam chưa sản xuất được và đang phải phụ thuộc nhập khẩu. Tôi nghĩ đó chính là vì môi trường, vì con người” - ông Mai Quốc Ấn nói.

dsc00925.jpg
Bác sĩ Trương Hữu Khanh-Chuyên gia dịch tễ - chọn làm Đại sứ thương hiệu vì cộng đồng miễn phí của SafeLife Vietnam, vì doanh nghiệp này thực hiện đúng cam kết (và thậm chí còn làm tốt hơn cam kết) dùng 51% lợi nhuận và 5% doanh thu để bảo vệ trẻ em, bảo vệ môi trường và chung tay chống dịch. (ảnh do www.safelife.com.vn cung cấp)

Năm 2020, SafeLife Vietnam có làm khẩu trang y tế 2D, bán bình ổn giá chỉ 1/3 so với mức giá cao ngất ngưởng khi thị trường khan hiếm lúc đó và các khách hàng rất ủng hộ.

Sau đó, SafeLife Vietnam quyết định không làm nữa, mà chuyển hẳn sang sản xuất khẩu trang 3D cao cấp.

“Khi so sánh thấy khẩu trang 3D có chỉ số bảo vệ cao hơn, bền hơn, nhờ vệ sinh tái sử dụng nhiều lần và nhiều ngày. So với khẩu trang 2D mình làm thì thấy rẻ hơn mà hiệu quả hơn nhiều về mức sử dụng mỗi ngày, và giảm tối đa số lớp rác thải nhựa ra môi trường. Nên dứt khoát không làm khẩu trang y tế 2D nữa.” - ông Ấn nói.

img_0186.jpg
Sản phẩm khẩu trang cao cấp ứng dụ công nghệ Đức của SafeLife Vietnam

Theo đại diện SafeLife Vietnam, trong năm 2023, hãng sẽ đưa ra thị trường thêm ít nhất hai sản phẩm đạt chuẩn 5 sao Original (CHLB Đức).

“Tôi học người Đức tính khoa học và nghiêm cẩn trong sản xuất. Tôi học người Nhật sự bền bỉ, kiên trì và tìm lối đi riêng trong vận hành doanh nghiệp. Và những sản phẩm SafeLife Vietnam sản xuất sẽ vẫn luôn giữ nguyên tắc cơ bản. Đó là chuẩn quốc tế đi kèm giá Việt Nam. Từ khi ra đời và đến khi nào còn hoạt động, SafeLife Vietnam sẽ luôn như thế” - ông Ấn nói chắc nịch.

Theo Đời sống
Hơn 140.000 doanh nghiệp đóng cửa trong năm 2022

Hơn 140.000 doanh nghiệp đóng cửa trong năm 2022

Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết trong tháng 12/2022, có 11.384 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, trong đó là 3.776 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn; 5.847 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể; 1.761 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.
Thủy điện Buôn Kuốp: Đồng hành góp sức vì người nghèo

Thủy điện Buôn Kuốp: Đồng hành góp sức vì người nghèo

Năm 2022, nhờ tình hình thủy văn thuận lợi và phụ tải tăng dần trở lại khi đại dịch Covid-19 trong nước được kiểm soát, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã nỗ lực hoàn thành vượt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
back to top