--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khẩu trang nano diệt khuẩn

HÀ BÌNH - 08:39 13/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Khẩu trang dùng trong y tế có tác dụng diệt khuẩn, cụ thể là diệt được vi khuẩn và virus bằng cách sử dụng công nghệ nano.

Khẩu trang dùng trong y tế có tác dụng diệt khuẩn bằng công nghệ nano đã được cấp Bằng Bảo hộ bảo hộ độc quyền của Bộ KH&CN. Khẩu trang chứa tấm lọc hiệu năng cao (HEPA) phủ nano TiO2 có tác dụng tiêu diệt virús, vi khuẩn, hỗ trợ phòng chống bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp như cúm, SARS, Rubella, sởi,  viêm hô hấp do virus, đau mắt đỏ, lao phổi…Ngoài ra khẩu trang này còn có thể phân huỷ nấm mốc và khí thải độc hại, lọc khói bụi, ngừa dị ứng, say xe, bảo vệ da mặt khỏi bị lão hóa do tia tử ngoại và mụn nhọt do nhiễm khuẩn. Khẩu trang nano diệt khuẩn của Công ty TNHH Khoa học ứng dụng Công nghệ xanh PG được thiết kế theo tiêu chí an toàn, tin cậy, tiện dụng, tiết kiệm và thời trang. Khẩu trang bao gồm phần vỏ và ruột riêng biệt có thể tháo rời để giặt hoặc thay thế từng phần khi cần thiết. Chức năng chủ yếu của vỏ khẩu trang là ngăn các hạt bụi rắn và bụi nuớc chứa virus, vi khuẩn. Khi bị bẩn, vỏ có thể tháo rời để giặt. Ruột khẩu trang được làm bằng bông Polyester phủ nano TiO2, có chức năng tiêu diệt vi khuẩn virus khi chúng lọt qua lớp vỏ ngoài. Ruột KT không giặt được vì có thể làm bong tróc lớp phủ nano TiO2.  Ruột khẩu trang có thời hạn sử dụng khoảng 3 tháng tùy thuộc vào độ ô nhiễm. Khi thấy ruột khẩu trang chuyển sang màu tàn thuốc lá thì nên thay thế. Sản phẩm giúp tăng cường khả năng bảo vệ người dùng trong sinh hoạt hay lao động hàng ngày khi môi trường có nhiều tác nhân độc hại như vi khuẩn virut, hơi hóa chất, khói bụi.

Khánh Ly

  • Thành phần xà phòng diệt khuẩn
    Khoa học- 16:22 28/11/2017
    Xà phòng chống khuẩn là một sản phẩm làm sạch, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trên bàn tay hoặc cơ thể. Những loại xà phòng này có thể được sản xuất ở dạng chất lỏng hoặc dạng bánh, bằng cách pha trộn các chất phụ gia tẩy rửa với các thành phần có đặc tính kháng khuẩn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gặp người sáng tạo "2022 chú hổ độc bản"
Đời sống- Vân Bùi - 17:35 27/01/2022
Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội những ngày này tấp nập du khách tìm tới chiêm ngưỡng bộ sưu tập “2022 tạo tác hổ sơn mài độc bản” của họa sĩ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---