--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khẩu trang graphene kháng khuẩn 99%

KHÁNH LY - 09:33 22/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - TS Lê Tùng Linh và đồng nghiệp tại Công ty Bonbouton (New York, Mỹ) vừa giới thiệu sản phẩm khẩu trang phòng chống virus làm bằng chất liệu graphene với nhiều cải tiến đáng chú ý, giúp chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn bệnh dịch.

Graphene là chất liệu được tìm thấy sẵn trong tự nhiên, chúng là các nguyên tử carbon được liên kết sp2, giúp mang những đặc tính ưu việt như mỏng tựa giấy, cứng hơn thép, dẻo hơn nhựa và chống thấm rất tốt với nhiều loại chất lỏng và chất khí khác nhau. Sản phẩm khẩu trang của nhóm được cấu tạo từ 3 lớp: Hai lớp vải bông làm vỏ bên ngoài cùng lớp chất liệu graphene được tùy chỉnh làm lõi bên trong. Hai tấm vỏ được may nổi, giúp tránh tiếp xúc nhiều với da. Tại vùng mũi còn một mảnh nhỏ khác giúp người đeo kính mang khẩu trang không bị hầm hơi trong mắt. Phần quan trọng nhất là tấm lọc được trộn graphene với một số hợp chất khác. Graphene được dùng có kích thước chỉ vài nanomet, nhỏ hơn cả sợi tóc người, giúp chống thấm tốt, ngăn chặn bụi bẩn và virus nhưng vẫn để người mang hít thở bình thường. Trước khi ra mắt thị trường, sản phẩm được tạo rất nhiều phiên bản để đánh giá chất lượng. Ở các lần thử nghiệm, nhóm nghiên cứu nhận thấy khẩu trang graphene lọc được virus cảm cúm thông thường, các chủng virus PRV, PEDV gây bệnh ở động vật và dễ lây sang người.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng
Thời sự- Quảng An - Thuận Phương - 13:12 04/12/2020
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.582 người, tăng gần 1.000 người so với một ngày trước đó. Bộ Y tế yêu cầu thần tốc và triệt để, không được để sót người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO