--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khẩu trang chống cúm

05:58 23/08/2018

Dùng khẩu trang có thể ngăn được virut truyền bệnh cúm, nhưng phải là khẩu trang chống cúm chứ không phải những chiếc khẩu trang vải thông thường.

Hỏi: Có thể phòng chống cúm bằng khẩu trang được không?

Phạm Đình Hậu (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Văn Nho, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội: Dùng khẩu trang có thể ngăn được virut truyền bệnh cúm, nhưng phải là khẩu trang chống cúm chứ không phải những chiếc khẩu trang vải thông thường. Loại khẩu trang nano diôxit titan (TiO2) có tính năng chống, tiêu diệt virut cúm, bảo vệ người dùng tránh bị nhiễm bệnh cúm từ người khác.

Nano TiO2 là vật liệu duy nhất phù hợp để chế tạo khẩu trang phòng cúm và đã được các tổ chức khoa học danh tiếng quốc tế khuyến cáo sử dụng. Cơ chế hoạt động của Khẩu trang Nano TiO2 còn cho phép ngăn bụi nhỏ (2,5PM và nhỏ hơn), ngăn tia tử ngoại làm sạm da mặt mà các khẩu trang khác không có được.

Thị trường Việt Nam hiện cũng có một vài doanh nghiệp sản xuất được loại khẩu trang này. Việc sử dụng các loại khẩu trang vải đơn thuần chỉ che được khói bụi chứ không ngăn được vi khuẩn, virut.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội đề nghị cách ly 14 ngày người tới từ vùng dịch của Hàn Quốc
Thời sự- Sơn Hà - 20:24 23/02/2020
Chiều 23/2, UBND Hà Nội tổ chức cuộc họp bất thường trước diễn biến dịch Covid-19 bùng phát ở một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO