--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khánh Hòa: 21 khách sạn có vấn đề

16:08 25/03/2019

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa công khai 21 khách sạn (KS) ở TP Nha Trang và 1 khu du lịch tại thị xã Ninh Hòa không bảo đảm điều kiện để người dân và du khách nắm rõ.

 

Nhiều KS trong số này vi phạm liên tục nhiều năm mà Báo Người Lao Động đã phản ánh. Đơn cử như KS Euro Star (tên cũ là Euro Nha Trang) cao 19 tầng nằm ở đường Trần Phú, KS Dubai (đường hẻm Tôn Đản, tên cũ là Thăng Long Golden 2) cao 14 tầng, bị phạt vì chưa nghiệm thu PCCC nhưng vẫn đón khách.

Đặc biệt, có 2 cơ sở lưu trú của Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh, gồm: tổ hợp KS - căn hộ du lịch Mường Thanh Luxury Khánh Hòa (đường Trần Phú, phường Xương Huân) và tổ hợp KS - căn hộ du lịch Mường Thanh Luxury Viễn Triều (khu Bãi Dương, phường Vĩnh Phước). Cả hai cơ sở này cao 40 tầng, đều vi phạm đưa khách vào lưu trú dù chưa bảo đảm an toàn.

Mường Thanh Luxury Viễn Triều trong năm 2018 đã bị Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt 115 triệu đồng vì thi công hồ bơi không có giấy phép xây dựng và đưa công trình vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước. Còn KS Mường Thanh Luxury Khánh Hòa sau khi phá dỡ 3 tầng phần vi phạm quy hoạch thì tiếp tục bị xử phạt vì đưa công trình vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu.

Bà Nguyễn Thị Lê Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch, cho biết các cơ sở trên không bảo đảm một hoặc các điều kiện về PCCC, an ninh trật tự, môi trường, an toàn thực phẩm… Các KS này thay chủ, đổi tên để hoạt động, chủ yếu là đón khách quốc tế nên gây khó khăn cho đơn vị quản lý.

Sở Du lịch đã công khai danh sách trên trang thông tin điện tử, thông báo cho các đơn vị lữ hành không đưa khách đến những cơ sở này. Việc công bố danh sách trước thời điểm diễn ra chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa, trong Năm Du lịch quốc gia năm 2019 nhằm cảnh báo cho người dân, du khách biết để đề phòng các trường hợp đáng tiếc.

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết theo quy định, mỗi năm phải kiểm tra PCCC ở các KS 4 lần. Tuy nhiên, hiện nay, do vướng nhiều quy định khác nên mỗi năm, đơn vị kiểm tra ít nhất 1 lần. Các KS vi phạm chủ yếu "cắt xén" cầu thang bộ để giảm chi phí, tăng diện tích phòng nghỉ; không làm tạo áp cho cầu thang bộ, không có hệ thống hút khí tại các hành lang, không có thang thoát hiểm…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế công bố 2 ca tử vong thứ 19, 20 do Covid-19 tại Việt Nam
Thời sự- Hồng Hải - 17:55 13/08/2020
Chiều 13/8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca tử vong do Covid-19 tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, nâng số ca tử vong vì dịch bệnh này ở Việt Nam lên 20 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO