--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kháng chấn khi xây nhà

HÀ BÌNH (GHI) - 14:00 19/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tiêu chuẩn kháng chấn là gì, khi xây nhà thì tôi có cần phải làm thiết kế kháng chấn không?

Hỏi: Tiêu chuẩn kháng chấn là gì, khi xây nhà thì tôi có cần phải làm thiết kế kháng chấn không?

Trần Văn Hưng (Ninh Bình)

GS Đinh Văn Ưu, Viện Vật lý Địa cầu: Theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam, đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong các công trình xây dựng, nhất là công trình nằm trong vùng động đất, là yêu cầu bắt buộc đối với mọi công trình xây dựng không liên quan tới số tầng. Quy chuẩn cũng đã phân vùng động đất trên lãnh thổ Việt Nam được thể hiện qua bản đồ các vùng có khả năng phát sinh động đất mạnh và phân vùng cấp động đất với chu kỳ lặp lại 200, 500 và 1.000 năm.

Tiêu chuẩn cũng hướng dẫn cụ thể các trường hợp phải xét đến tác động của động đất và các biện pháp thiết kế kháng chấn cho công trình xây dựng. Theo đó, những công trình xây dựng trong vùng động đất yếu có thể sử dụng các quy trình thiết kế chịu động đất được giảm nhẹ hoặc đơn giản hoá cho một số loại, dạng kết cấu. Đối với những công trình xây dựng trong vùng động đất rất yếu thì không cần phải tuân theo những điều khoản của tiêu chuẩn này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân 91 lần đầu tiên mỉm cười
Thời sự- Hà Quyên - 19:09 02/06/2020
Nam phi công - bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi - đã có thể mỉm cười. Anh tỉnh hồi phục như một kỳ tích.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO