Khẩn trương cấp phép tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Bộ GTVT cho phép dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế về nhập cảnh đối với công dân Việt Nam khi về nước, không giới hạn loại hình (hàng không, hàng hải...), hình thức vận chuyển (thường lệ, không thường lệ)

Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không đưa công dân Việt Nam về nước.

Văn bản nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước, Bộ GTVT đồng ý về chủ trương đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam.

Theo đề xuất của Cục Hàng không, Bộ GTVT cho phép triển khai ngay việc "thông báo và cấp phép bay cho các hãng hàng không chở công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay thường lệ, không thường lệ mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự".

Cục Hàng không Việt Nam cũng nhấn mạnh những yêu cầu về kiểm soát y tế vẫn tuân thủ các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao, hiện còn nhiều công dân Việt Nam ở nước ngoài bị mắc kẹt, đặc biệt là tại khu vực Trung Đông - châu Phi. Cụ thể, tại Ả-rập Xê-út có khoảng 200 người, Ăng-gô-la 150 người, UAE 85 người và rải rác tại các quốc gia khác trong khu vực.

Theo Đời sống
back to top