--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khăn+ nước nóng= hỏng da mặt

THU HÀ - 08:27 26/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Rửa mặt bằng nước nóng và khăn có thể mang đến cảm giác sạch sẽ cho da ngay lúc đó, tuy nhiên về lâu dài, khăn mặt và nước nóng có thể gây hại cho làn da mỏng manh của bạn.

Hỏi: Vào mùa lạnh, tôi thường dùng khăn mặt giặt bằng nước nóng để rửa mặt. Cảm giác khăn nóng áp lên mặt thật dễ chịu. Tôi có nên duy trì cách rửa mặt này vào mùa đông?

Nguyễn Thu Hương, Hà Nội

Bà Nguyễn Minh Hương, Thẩm mỹ Trúc Lâm (Tây Hồ, Hà Nội): Rửa mặt bằng nước nóng và khăn có thể mang đến cảm giác sạch sẽ cho da ngay lúc đó, thậm chí trong khi nhiệt độ môi trường xuống thấp, lạnh, việc bạn ấp một chiếc khăn ấm, nóng lên mặt sẽ tạo cảm giác thư thái, dễ chịu. Tuy nhiên, nếu liên tục rửa mặt theo cách ấy da sẽ bị khô và tổn thương. Sử dụng nước quá nóng để rửa mặt làm da mất đi độ ẩm tự nhiên cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh, khiến da bị khô, ngứa, thậm chí tiết dầu nhiều hơn. Không những thế khi bạn chà xát khăn mặt vào da, làn da mỏng rất dễ bị tổn thương.

Thay vì dùng nước nóng, bạn chỉ nên dùng nước hơi ấm. Ngoài ra, đừng lấy khăn chà xát lên mặt. Tốt nhất nên dùng tay vỗ thật nhiều nước lên mặt để làm sạch sữa rửa mặt. Sau đó vò sạch khăn bằng nước, vắt khô và đắp lên mặt để thấm nước, vừa làm sạch vừa tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu. Đặc biệt với việc chăm sóc da mặt, không nên vì lạnh mà giản tiện các bước làm sạch và chăm sóc, dưỡng ẩm cho da.

 

  • Rửa mặt sạch buổi sáng
    Mẹo vặt- 08:52 21/10/2017
    Nhiều người thường chỉ chú trọng tẩy trang và chăm sóc da buổi tối, còn buổi sáng việc rửa mặt chỉ đơn giản là vỗ nước lên mặt hoặc vò khăn lau.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gia đình có người thân tử vong ở Anh tự chi trả kinh phí đưa thi hài về nước
Thời sự- Khánh Hoan và Phạm Đức - 13:55 19/11/2019
Tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đang tổng hợp nguyện vọng của các gia đình có con tử vong ở Anh sau khi nhận được thông báo của Bộ Ngoại giao về chi phí đưa thi hài hoặc tro cốt của 39 nạn nhân về nước.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO