--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khẩn cấp cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

AN QUÝ - 12:39 23/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân N.V.H. (38 tuổi) được chuyến đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM trong tình trạng lơ mơ, huyết áp bằng 0 do bị đâm thủng ngực, vùng tam giác tim. Theo chia sẻ của gia đình và công an, bệnh nhân bị nhóm người lạ dùng vật nhọn đâm vào ngực.

Bệnh nhân chỉ kịp làm test nhanh chẩn đoán HIV và nhóm máu sau đó được chuyển lên phòng mổ tiến hành phẫu thuật do tình trạng nghi ngờ thủng tim đe dọa trực tiếp đến sinh mạng.

Bệnh nhân bị đâm thủng tim hiện đã ổn định.

Bệnh nhân tiếp tục tụt huyết áp, được bác sĩ tiến hành hồi sức và khẩn cấp tiến hành phẫu thuật. Sau khi mở lồng ngực, bác sĩ phát hiện một lỗ thủng tim 2cm ở mặt trước tâm thất phải khiến máu chảy tự do ở xoang màng tim và khiến tim gần như ngưng đập. Sau khi hút hết các cục máu đông, vá lỗ thủng tim và truyền máu thông qua 4 - 5 đường truyền.

Sau khi khâu vết thương, cầm máu được, bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện nay, bệnh nhân đã ổn định và được chuyển lên Khoa Ngoại Tim mạch Lồng ngực để tiếp tục điều trị.

Theo TS.BS Trương Nguyễn Hoài Linh - Đơn vị Tim mạch, Khoa Lồng ngực Mạch máu, Bệnh viện Thống Nhất, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân, đối với trường hợp này, 99% tim bị thủng. vì thế để càng lâu bệnh nhân càng khó qua khỏi.

  • Phẫu thuật cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim
    Bác sĩ của bạn- 13:04 16/04/2018
    Với hai vết thương dài gây đứt động mạnh ngực và bị đâm thủng tim, bệnh nhân vào viện trong tình trạng huyết áp đã không đo được nhưng nhờ phẫu thuật khẩn cấp các bác sĩ Bệnh viện TƯ Cần Thơ đã cứu sống được người bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO