--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khai thác nước trái phép, Công ty Gia Nghi bị phạt 160 triệu đồng

THỤY BÌNH - 13:35 22/02/2022

UBND tỉnh Kon Tum vừa xử phạt Công ty TNHH Gia Nghi do có hành vi khai thác, sử dụng tài nguyên nước để phát điện tại công trình Thủy điện Đăk Pô Ne 2AB (đóng tại xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy) nhưng không có giấy phép theo quy định.

Theo biên bản làm việc của đoàn kiểm tra liên ngành lập ngày 21/12/2021, khi kiểm tra, phát hiện Công ty TNHH Gia Nghi đang khai thác, sử dụng tài nguyên nước để phát điện tại công trình Thủy điện Đăk Pô Ne 2AB (có quy mô công suất lắp máy 5,1 MW).

thuy-dien(1).jpg
Cụm đầu mối của thủy điện Đăk Pô Ne 2AB.

Tại thời điểm kiểm tra thực tế, Công ty TNHH Gia Nghi phát điện đúng công suất, nhưng không có giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt theo quy định. Tổng số tiền xử phạt đối với hành vi vi phạm trên là 160 triệu đồng.

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Công ty TNHH Gia Nghi phải nộp phạt trong 10 ngày, nếu không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---