--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh

BS.VS NGUYỄN VĂN THẮNG - 13:50 19/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.

Chuẩn bị: Người tập ngồi trên sàn hoặc trên ghế dựa. Tiếp theo khởi động nhẹ nhàng cơ thể như quay cổ, lắc vai, xoay cột sống và rung lắc toàn thân để giãn mở cân cơ xương.

Khai mở chu thiên: Khai mở khí lực toàn thân trong tĩnh công chu thiên như sau: Ở tư thế ngồi chuẩn bị, đồng thời 2 bàn tay vòng hướng lên đỉnh đầu như vành bánh xe (lòng bàn tay ngửa).

Thực hiện thở hơi thở số 7 để khai mở khí lực toàn thân. Đây thuộc hơi thở tùy tức. Khi hít vào cảm nhận năng lượng vũ trụ từ trên cao phóng từ đỉnh đầu (bách hội) xuyên qua cột sống xuống lòng đất. Khi đó cảm nhận cột sống như trùn xuống. Thở ra toàn thân thả lỏng và cảm nhận năng lượng vũ trụ xâm nhập toàn thân.

Qua hơi thở số 7 này 2 bàn tay sẽ mở vô thức từ đỉnh đầu cho đến hội âm (tâm lực giữa sinh dục và hậu môn). Khi tay mở hết ta tiếp tục gia trì năng lượng thêm 3 -5 phút nữa để tăng cường chu thiên.

BS.VS Nguyễn Văn Thắng (Chưởng môn phái Thăng Long Võ đạo)

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Virus gây COVID-19 đột biến giống HIV, xâm nhập mạnh gấp 1.000 lần SARS
Khoa học- Thanh Hà - 14:02 27/02/2020
Virus Corona mới gây dịch COVID-19 có đột biến giống HIV, có nghĩa là virus khả năng liên kết với các tế bào trong cơ thể người có thể mạnh tới 1.000 lần so với virus SARS. Nghiên cứu này được cho là một bước tiến trong việc tìm ra thuốc chữa trị COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO