--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khách sạn 5 sao hàng trăm tỷ đồng sau 17 lần giảm giá vẫn ế

TRUNG THI - 08:40 27/05/2021

Khách sạn 5 sao Cendeluxe (TP Tuy Hòa, Phú Yên) bị kê biên, phát mãi từ định giá ban đầu gần 500 tỷ đồng, sau 17 lần giảm giá còn hơn 202 tỷ đồng nhưng vẫn không có người mua.

Ông Đặng Quang Anh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Phú Yên, cho biết, cơ quan này đã tổ chức bán đấu giá lần thứ 18 đối với khách sạn (KS) Cendeluxe của Công ty cổ phần Thuận Thảo (Công ty Thuận Thảo) với giá khởi điểm là hơn 202 tỷ đồng nhưng vẫn không có người mua.

Khách sạn 5 sao hàng trăm tỷ đồng sau 17 lần giảm giá vẫn ế - 1

Khách sạn 5 sao Cendeluxe ở TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Cendeluxe trước đây là biểu tượng của sự lộng lẫy ở tỉnh này, thuộc quyền sở hữu của Công ty Thuận Thảo. Bà Võ Thị Thanh được giao giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của công ty này. 

Ngoài khách sạn 5 sao, trong giai đoạn 2009-2013, ở Phú Yên, bà Thanh còn nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh như đầu tư khu vui chơi giải trí, dịch vụ vận chuyển hành khách với bến xe khách tư nhân và hàng chục xe khách chạy khắp cả nước, bất động sản nghỉ dưỡng. Bà Thanh từng được mệnh danh là "bông hồng vàng" Phú Yên. 

Tuy nhiên, sau đó bà Thanh "lấn sân" sang lĩnh vực bất động sản với Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn. Việc này khiến doanh nghiệp của nữ doanh nhân rơi vào khó khăn.

Từ đó, Công ty Thuận Thảo không còn khả năng trả nợ khoản vay hàng trăm tỷ đồng của ngân hàng, dẫn đến hàng loạt tài sản ở Phú Yên thuộc công ty này bị kê biên, phát mãi.

Khách sạn 5 sao hàng trăm tỷ đồng sau 17 lần giảm giá vẫn ế - 2

Toàn bộ chuỗi bất động sản ở Phú Yên của Công ty cổ phần Thuận Thảo đều bị kê biên, phát mãi để trả nợ.

Theo Cục THADS Phú Yên, Công ty Thuận Thảo còn phải trả hơn 1.075 tỷ đồng cho Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam do Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Việt Nam bán nợ trong các hợp đồng tín dụng. Trong đó, nợ gốc 625 tỷ đồng, còn lại là nợ lãi.

Trong các tài sản phát mãi, thì khách sạn 5 sao Cendeluxe được định giá vào tháng 5/2018 là gần 500 tỷ đồng và đưa ra tiến hành đấu giá nhưng không có người tham gia.

Khách sạn 5 sao hàng trăm tỷ đồng sau 17 lần giảm giá vẫn ế - 3

Khách sạn này lần đầu định giá là gần 500 tỷ đồng.

Sau đó, khách sạn này đã có 17 lần giảm giá, đến nay đã giảm từ gần 500 tỷ đồng xuống còn hơn 202 tỷ đồng, nhưng vẫn không có người tham gia đấu giá.

Ngoài khách sạn nói trên, nhiều tài sản của Công ty Thuận Thảo cũng được đưa ra đấu giá nhưng phải giảm giá nhiều lần mới có người mua.

Cụ thể, khu Resort Thuận Thảo được bán với giá 42 tỷ đồng sau 5 lần tổ chức bán đấu giá và 4 lần giảm giá. Khu mở rộng Trung tâm Hội nghị - triển lãm - dịch vụ du lịch Thuận Thảo cũng vừa bán được gần 31 tỷ đồng sau 15 lần tổ chức bán đấu giá.

Trong khi đó, khu Trung tâm Giải trí và sinh thái Thuận Thảo ở phía nam đường Hải Dương đã giảm giá lần thứ 5, tổ chức bán đấu giá lần thứ 6 với giá 98,8 tỷ đồng nhưng vẫn không tìm được khách hàng.

Phiên đấu giá mới nhất, có người mua trúng đấu giá nhưng không nộp đủ tiền trong thời hạn quy định. Cục THADS Phú Yên đã khởi kiện ra tòa, yêu cầu hủy hợp đồng mua bán tài sản đấu giá để tổ chức đấu giá lại tài sản này.

Cục Thuế tỉnh Phú Yên cũng vừa có văn bản thông báo đến Công ty cổ phần Thuận Thảo về vụ việc doanh nghiệp này đang nợ thuế hơn 165,8 tỷ đồng, gồm tiền nợ thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp. Cục Thuế Phú Yên xác định số tiền này đã quá hạn nộp, phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế.

 

  • Người cách ly kêu trời vì khách sạn thu 1,2 -1,7 triệu đồng/ngày
    Thời sự- Minh Đức - 05:33 10/05/2021
    Khoảng 100 lao động trở về từ Nhật Bản kêu trời vì khách sạn Top Hotel Hữu Nghị thu từ 1,2 đến 1,7 triệu đồng/người/ngày cách ly, nhưng dịch vụ không tương xứng. Trong khi đó, phía khách sạn cho rằng, số tiền trên phải chi trả cho cả công an và y tế phòng dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngân sách tỉnh chi 1.555 tỷ đồng giải phóng mặt bằng mở rộng sân bay Điện Biên
Thời sự- Hoàng Hà - 12:04 22/01/2022
Dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên có tổng mức đầu tư là hơn 1.467 tỷ đồng từ nguồn của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Riêng giải phóng mặt bằng sẽ chi 1.555 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---