--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khách nữ bị phạt 8,5 triệu đồng vì trộm áo phao trên máy bay

C.N.Q - 19:47 13/10/2019

Nhà chức trách hàng không vừa quyết định xử phạt 8,5 triệu đồng đối với bà Dương. T. D. vì có hành vi lấy áo phao chuyên dụng trên máy bay.

Khách nữ bị phạt 8,5 triệu đồng vì trộm áo phao trên máy bay - 1

Áo phao được trang bị trên máy bay để dành cho hành khách sử dụng trong trường hợp phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Trong ảnh: Tiếp viên hàng không đang hướng dẫn khách cách sử dụng áo phao.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra soi chiếu, nhân viên an ninh hàng không sân bay Liên Khương phát hiện chiếc áo phao chuyên dụng chỉ được dùng trên máy bay lại nằm trong hành lý xách tay của khách Dương. T. D., dự định đi chuyến bay VJ408 về Hà Nội.

Căn cứ vào những thông tin ghi trên áo phao, an ninh sân bay Liên Khương nhanh chóng xác nhận, nữ hành khách này đã lấy chiếc áo phao tại ví trí ghế ngồi số 18F trên chuyến bay VJ783 ngày 2/10 từ Hà Nội đi Cam Ranh mà khách bay trước đó.

Nghị định 162 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt hành chính từ 7-10 triệu đồng.

Đại diện sân bay Liên Khương cho biết, do không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ, nên quyết định xử phạt mức trung bình là 8,5 triệu đồng.

Theo quy định hàng không, áo phao được trang bị để dành cho hành khách sử dụng trong trường hợp máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Áo phao được để trong túi phía dưới ghế hoặc ngăn chứa bên cạnh ghế. Hành khách không được làm phồng áo khi ở trong máy bay.

Mọi hành vi lấy áo phao ra khỏi vị trí khi không có yêu cầu của tiếp viên là vi phạm quy định về an toàn bay, sẽ uy hiếp an toàn cho chính hành khách đó và khách khác.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống