Khách đi máy bay có thể không cần căn cước công dân

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các đơn vị trong ngành hàng không triển khai sử dụng thông tin, giấy tờ tích hợp trên ứng dụng VNeID của hành khách để làm thủ tục đi máy bay.

Đây là bước chỉ đạo tiếp theo để tiến tới việc người dân khi đi máy bay có thể dùng ứng dụng VNeID thay cho giấy tờ tùy thân. Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất đưa tài khoản định danh điện tử mức độ 2 vào danh mục được chấp nhận thay thế giấy tờ nhân thân sử dụng đi máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam trích dẫn văn bản 1101/BCA-QLHC của Bộ Công an nêu rõ: "Khi chủ thể danh tính điện tử sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trong các hoạt động, giao dịch điện tử thì có giá trị tương đương với việc xuất trình giấy tờ, tài liệu đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử".

Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị hướng dẫn cán bộ, người dân, cơ quan liên quan tổ chức thực hiện.

Khách đi máy bay có thể không cần căn cước công dân ảnh 1
Theo Đời sống
Biến đường giao thông thành “sân phơi thóc”

Biến đường giao thông thành “sân phơi thóc”

Năm nào cũng vậy, cứ vào mùa thu hoạch lúa, một bộ phận không nhỏ bà con nông dân tại nhiều tỉnh, thành lại chiếm lòng đường giao thông để biến thành “sân phơi thóc”. Tình trạng này thường diễn ra nhiều tại các địa phương như: Long An,…
Hậu quả khi cho trẻ dùng điện thoại sớm

Hậu quả khi cho trẻ dùng điện thoại sớm

Hiện nay nhờ vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng, nhiều gia đình cho con mình sử dụng điện thoại từ sớm. Điều này ngoài việc đem lại những lợi ích phát triển tư duy nhưng nếu lạm dụng sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
back to top