--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khách chưa khai báo y tế sẽ không được lên máy bay

GIA CHÍNH - 15:54 05/04/2021

Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng từ chối bay với hành khách không khai báo y tế và vi phạm quy định chống dịch, từ 4/4.

Ngày 5/4, đại diện Cục Hàng không VN (Bộ Giao thông Vận tải) cho hay đã yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử khi làm thủ tục trực tuyến.

Trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế lên tàu bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Xếp hàng làm thủ tục Check in tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Gia Chính

Xếp hàng làm thủ tục checkin tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Gia Chính

Các hãng bay chịu trách nhiệm bố trí nhân sự tại khu vực checkin để hỗ trợ và hướng dẫn đối với hành khách khai báo y tế; phối hợp với các cảng hàng không thông báo cho hành khách việc này trên hệ thống phát thanh, màn hình tại nhà ga.

Các cảng hàng không phối hợp với từng hãng để đảm bảo tất cả hành khách khi đi qua cửa soi chiếu an ninh đều hoàn thành việc khai báo y tế, tránh ùn tắc ở khu vực xếp hàng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong thời gian qua tại một số sân bay lượng khách tăng cao, hành khách phải xếp hàng chờ đợi ở nơi làm thủ tục. Hãng này đã lưu ý hành khách chủ động sắp xếp lịch trình, có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục trước khi bay.

Hiện tại sân bay Nội Bài, những người đi hãng Vietnam Airlines khi làm thủ tục checkin lấy vé lên máy bay sẽ được nhân viên nhắc nhở khai báo y tế; kết quả được chuyển thành mã QR code.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 5/8: Có 3.943 ca mắc COVID-19; gần 7,6 triệu liều vaccine đã được tiêm
Thời sự- Thái Bình - 06:04 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.943 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM là 2.349 ca. Đã có gần 7,6 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm chủng ở nước ta.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---