--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khắc phục tóc chẻ vì hóa chất

MA - 15:09 12/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Tóc chẻ ngọn là hiện tượng đuôi tóc xơ, rối, rụng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng chẻ ngọn là việc lạm dụng các hóa chất cùng phương thức làm tóc như ép, nhuộm, uốn tóc nhưng lại quên nuôi dưỡng .

Do nhuộm tóc nhiều nên phần đuôi tóc của chị Lã Thanh Hằng (Ba Vì, Hà Nội) vàng hoe, cháy và chẻ ngọn. Nhìn tóc không đẹp nhưng vì mặt tròn nên chị Hằng không dám cắt mà chỉ tỉa cho tóc ôm bớt một phần mặt. Vì tóc khô, bông, chẻ ngọn không đẹp nên ngày nào đi làm chị Hằng cũng phải cho tí gel lên vuốt. Dạo này tự nhiên chị thấy tóc rụng nhiều, chị nghĩ, có thể do mình quá lạm dụng gel nên mới thế.

Chuyên gia tóc Ngọc Trinh (Phan Đình Giót, Hà Nội) cho biết, tóc chẻ ngọn là hiện tượng đuôi tóc xơ, rối, rụng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng chẻ ngọn là việc lạm dụng các hóa chất cùng phương thức làm tóc như ép, nhuộm, uốn tóc nhưng lại quên nuôi dưỡng từ bên trong cũng như bên ngoài cho tóc.

Muốn tóc ngừng rụng và bớt chẻ ngọn, cách tốt nhất là ăn tăng cường rau xanh, hoa quả, uống đủ nước, gội đầu bằng nước bồ kết, vỏ bưởi. Trong quá trình gội cố gắng massage chân tóc nhẹ nhàng giúp tóc khỏe, bớt rụng. Mỗi tuần nên dùng tinh dầu bưởi xoa nhẹ chân tóc 1 lần rồi xả sạch nước.

Gội đầu xong hạn chế sấy tóc, dùng lược gỗ hoặc lược sừng chải tóc để tránh ma sát làm tóc dễ rụng. Khi đi ra ngoài nắng nên dùng mũ che chắn, tránh ánh nắng trực tiếp tác động lên tóc. Phần tóc chẻ cứ 1-2 tuần tỉa đỡ 1 lần sẽ hết.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hai Bộ trưởng lên tiếng về việc người nước ngoài “núp bóng” sở hữu đất
Thời sự- Quang Phong - 05:57 26/05/2020
Về việc người Trung Quốc “núp bóng” sở hữu đất Đà Nẵng, Bộ trưởng TN-MT khẳng định, không ai cấp "sổ đỏ" cho cá nhân người nước ngoài. Bộ trưởng KH-ĐT cho rằng, địa phương chịu trách nhiệm việc này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tắc ruột do yếu tố thần kinh
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 10:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tắc ruột do rối loạn cân bằng thần kinh thực vật như cường dây thần kinh X gây co thắt một đoạn ruột hoặc do liệt thần kinh, gây giãn một đoạn ruột…
 • Các bệnh lý khiến protein niệu bất thường
  Khỏe- PGS.TS Đỗ Gia Tuyển - 09:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi có protein niệu, người bệnh không cần quá lo lắng, tuy nhiên cần đến các cơ sở chuyên khoa để xác định nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời, tránh bỏ sót bệnh hoặc không theo dõi dẫn đến chức năng thận suy giảm.
 • Mặt Trăng cũng tạo ra cầu vồng
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 09:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghe nói Mặt Trăng cũng có thể tạo ra cầu vồng có đúng không?
 • WHO cảnh báo "đỉnh dịch Covid-19 thứ hai"
  Thời sự- Minh Phương - 08:29 26/05/2020
  Các nước vẫn có thể đối mặt với "đỉnh dịch thứ hai" của Covid-19 nếu dỡ bỏ quá sớm các biện pháp kiểm soát dịch, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo.
 • Khẩu trang cà phê giúp giảm rác thải
  Sản phẩm hữu ích- Phong Lâm - 07:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng khẩu trang rất lớn dẫn đến nguy cơ đáng lo ngại về vấn đề môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO