--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khắc phục tóc chẻ vì hóa chất

MA - 15:09 12/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Tóc chẻ ngọn là hiện tượng đuôi tóc xơ, rối, rụng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng chẻ ngọn là việc lạm dụng các hóa chất cùng phương thức làm tóc như ép, nhuộm, uốn tóc nhưng lại quên nuôi dưỡng .

Do nhuộm tóc nhiều nên phần đuôi tóc của chị Lã Thanh Hằng (Ba Vì, Hà Nội) vàng hoe, cháy và chẻ ngọn. Nhìn tóc không đẹp nhưng vì mặt tròn nên chị Hằng không dám cắt mà chỉ tỉa cho tóc ôm bớt một phần mặt. Vì tóc khô, bông, chẻ ngọn không đẹp nên ngày nào đi làm chị Hằng cũng phải cho tí gel lên vuốt. Dạo này tự nhiên chị thấy tóc rụng nhiều, chị nghĩ, có thể do mình quá lạm dụng gel nên mới thế.

Chuyên gia tóc Ngọc Trinh (Phan Đình Giót, Hà Nội) cho biết, tóc chẻ ngọn là hiện tượng đuôi tóc xơ, rối, rụng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng chẻ ngọn là việc lạm dụng các hóa chất cùng phương thức làm tóc như ép, nhuộm, uốn tóc nhưng lại quên nuôi dưỡng từ bên trong cũng như bên ngoài cho tóc.

Muốn tóc ngừng rụng và bớt chẻ ngọn, cách tốt nhất là ăn tăng cường rau xanh, hoa quả, uống đủ nước, gội đầu bằng nước bồ kết, vỏ bưởi. Trong quá trình gội cố gắng massage chân tóc nhẹ nhàng giúp tóc khỏe, bớt rụng. Mỗi tuần nên dùng tinh dầu bưởi xoa nhẹ chân tóc 1 lần rồi xả sạch nước.

Gội đầu xong hạn chế sấy tóc, dùng lược gỗ hoặc lược sừng chải tóc để tránh ma sát làm tóc dễ rụng. Khi đi ra ngoài nắng nên dùng mũ che chắn, tránh ánh nắng trực tiếp tác động lên tóc. Phần tóc chẻ cứ 1-2 tuần tỉa đỡ 1 lần sẽ hết.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ hàng vạn dân Hà Nội khốn khổ vì nước có mùi lạ: Dân có thể kiện công ty nước sạch
Khoa học- Tô Hội - 05:00 16/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do khu vực đầu nguồn nước gần nhà máy nước sông Đà (Hòa Bình) có nhiều dầu lạ đổ ra, bốc mùi khó chịu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO