--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khắc phục tivi bị nhiễu

HÀ BÌNH - 14:00 10/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Nếu các kênh đều xấu là do mạng, cần phải cân chỉnh lại bộ khuếch đại...

Hỏi: Thời gian gần đây tivi nhà tôi bỗng nhiên bị nhiễu hình ảnh, không sắc nét, xin hỏi khắc phục thế nào?

Phạm Trà Giang (Hà Nội)

KS Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Học viện Kỹ thuật Quân sự: Khi lắp đặt hệ thống cáp, các nhà cung cấp đều đã tính toán, mỗi khách hàng đều có đường dây cung cấp riêng và tại các đầu nối với cáp chính đều được thiết kế với số lượng lớn và phần lớn đang dư thừa. Tình trạng chất lượng tín hiệu các kênh giảm sút có thể do sau thời gian dài sử dụng các đầu nối của cáp bị hoen rỉ, lỏng lẻo, chủ nhà nên kiểm tra lại. Riêng trường hợp tín hiệu các kênh không đồng đều là do công suất của các đài truyền hình địa phương khác nhau, do tín hiệu đầu vào không được tốt. Còn nếu các kênh đều xấu là do mạng, cần phải cân chỉnh lại bộ khuếch đại...

Để có được các kênh hình nét, ổn định, người sử dụng cũng phải có hiểu biết về nguyên lý hoạt động của hệ thống này để tự điều chỉnh trong nhà mình. Để khắc phục điều này, người sử dụng cần lưu ý chọn những vật tư, thiết bị đạt yêu cầu cao về chất lượng. Bởi chỉ cần một phần thiết bị chất lượng kém là có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống cáp ngầm.

Khi thiết kế hệ thống dây thì không nên đi dây cáp chung với hệ thống điện và hệ thống điện thoại để tránh nhiễu từ đường dây này. Hệ thống dây cáp nên đặt tránh xa chỗ ẩm ướt, tránh đi dây ngang qua đường ống dẫn nước. Điểm nối dây từ cột dẫn vào trong nhà phải có đoạn phòng chống nước mưa truyền theo dây. Nên đi dây trong ống, không nên đặt dây thẳng vào trong tường. Cần tính tới khả năng tiếp đất hệ thống mát của dây cáp. Nên chọn đường dây đi ngắn nhất nhằm chống suy hao tín hiệu và cũng vừa để tiết kiệm dây.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---