--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khắc phục tay khô, nứt nẻ

KHÁNH LY (GHI) - 08:29 02/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Mùa đông, tay của tôi thường bị nứt nẻ, ngứa ngáy, xin hỏi tôi phải làm gì để khắc phục?

Hỏi: Mùa đông, tay của tôi thường bị nứt nẻ, ngứa ngáy, xin hỏi tôi phải làm gì để khắc phục?

Lê Hồng Hạnh (Hà Nội)

ThS Nguyễn Quỳnh Trang, Viện Y học Ứng dụng Việt Nam: Da tay nứt nẻ, chảy máu là dấu hiệu cảnh báo lớp biểu bì đang thiếu ẩm trầm trọng. Những yếu tố nguy cơ gây khô da thường gặp nhất trong mùa Đông là: Tiếp xúc với nước quá nóng, tiếp xúc với không khí khô, lạm dụng xà phòng, không đeo găng tay khi tiếp xúc với nước lạnh và chất tẩy rửa… Đối với làn da nứt nẻ đến chảy máu, bổ sung nước cho cơ thể qua đường uống là chưa đủ.

Để chăm sóc bàn tay nứt nẻ, hãy chọn kem dưỡng da tay với các chất khóa ẩm (emollient) như dầu dừa, dầu jojoba, kem mỡ cừu (lanolin), isopropyl palmitate... Ngoài ra, thành phần hút ẩm (humectant) như glycerin, acid hyaluronic cũng giúp cung cấp độ ẩm cho da. Bạn nên thoa kem dưỡng ẩm bất cứ khi nào bạn thấy bàn tay khô căng, ngứa ngáy và nổi các vết bong tróc màu trắng.

 

  • Dưỡng da sau cháy nổ
    Tư vấn- Hà Bình - 09:54 09/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Vụ cháy ở Công ty Rạng Đông ảnh hưởng không nhỏ đến không khí, nhiều chị em phản ánh da bỗng nhiên ngứa, nổi mụn. Đây có thể là những phản ứng tự nhiên đối với bầu không khí ô nhiễm sau mấy vụ cháy gần đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xem xét giảm 10 - 30% giá điện, xăng
Thời sự- Thu Hằng - 10:19 26/09/2021
Bộ Kế hoạch Đầu tư đề nghị Bộ Công thương tiếp tục xem xét phương án giảm chi phí các dịch vụ thiết yếu như điện, xăng với mức từ 10 - 30%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---