--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khắc phục ô nhiễm ánh sáng

PV - 07:30 13/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dùng đèn LED để chiếu rọi vào tranh, tượng là đúng vì đây là đèn vừa tiết kiệm điện năng, vừa cho ánh sáng trung thực, giúp mắt cảm nhận vật rõ ràng.

Nhận nhà mới vào dịp đầu năm, gia đình chị Hoàng Thị Huyền (Hà Nội) rất phấn khởi. Chị Huyền mua nhiều tranh ảnh, tượng… trang trí trong nhà. Để tăng thêm các điểm nhấn, chị cho lắp đặt nhiều loại đèn chiếu rọi và tường, vào tranh. Các loại đèn chị mua đều là đèn LED, vừa tiết kiệm điện vừa có ánh sáng khỏe. Do thích gì mua nấy nên khi lắp các bóng điện xong, bật lên thì ôi thôi, ánh sáng chan hòa, chẳng biết đâu là điểm nhấn nữa.

Ông Phí Mạnh Hùng- Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông cho biết, dùng đèn LED để chiếu rọi vào tranh, tượng là đúng vì đây là đèn vừa tiết kiệm điện năng, vừa cho ánh sáng trung thực, giúp mắt cảm nhận vật rõ ràng. Khi mua đèn LED để trang trí nhà cửa cần chú ý tới độ rọi sáng được ký hiệu là RA 97, 90, 70. RA càng cao sự hiện diện của vật càng chính xác.

Đối với các gia đình, dùng đèn led RA 90 để rọi đèn, chiếu tranh là được nhưng nếu muốn chiếu điểm rõ nét có thể dùng RA 97. Đối với bàn ăn, để tăng độ hấp dẫn cho các món ăn, RA 90, 97 cũng là lựa chọn phù hợp. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đèn LED khác nhau, khi mua người tiêu dùng cần biết đọc các chỉ số trên đèn để lựa chọn phù hợp mục đích dùng của mình. Tuy nhiên, các chỉ số in trên bao bì có chính xác hay không còn phụ thuộc vào công ty công bố chỉ số đó có uy tín hay không.

 

  • Lựa chọn và sử dụng hợp lý đèn LED
    Khám phá- 23:58 03/12/2017
    n LED downlight hay còn gọi là đèn LED âm trần là sản phẩm chiếu sáng được sử dụng ngày càng phổ biến, không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn ở hiệu quả chiếu sáng và khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn và sử dụng đèn downlight một cách khoa học và hiệu quả thì không đơn giản, và không ít người vẫn mắc những sai lầm làm giảm hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công an khám xét nhà Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến
Thời sự- Nhóm PV - 15:52 11/07/2020
Công an đang khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Trần Vĩnh Tuyến (Phó chủ tịch TP.HCM) và ông Trần Trọng Tuấn (Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO