--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khắc phục kính bị mờ do hơi nước

HÀ BÌNH - 14:33 23/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để kính đeo mắt hay kính của mũ bảo hiểm không bị mờ hơi nước do hơi thở?

Theo kinh nghiệm của chị Trần Thị Thùy (Hà Nội), mắt kính hay kính mũ bảo hiểm đôi khi bị mờ do hơi nước có từ trong hơi thở của người sử dụng. Điều này gây cản trở tầm nhìn, rất nguy hiểm nếu đang điều khiển xe. Có nhiều cách để khắc phục hiện tượng này. Với mũ bảo hiểm, trước hết, hãy đảm bảo có đủ nhiều không khí lọt vào trong mũ. Bạn có thể nhận thấy hơi thở của mình thường làm mờ kính khi dừng đèn đỏ hoặc dừng lại và sẽ tan đi khi bạn tiếp tục di chuyển. Tuy nhiên nếu kính vẫn bị  mờ thì nhỏ vài giọt nước rửa bát lên mặt trong của tấm kính, dùng một miếng vải lau đều lên khắp mặt kính và để khô. Cách nữa là cắt một lát khoai tây hoặc táo và xát đều lên mặt trong của kính, để khô rồi dùng khăn sạch lau lại một lượt. Như vậy khi sử dụng kính vào những ngày trời lạnh, mắt kính vẫn trong, không bị bám hơi nước.

Bảo Châu

  •  Kinh tế thế giới lạc quan vào 2020
    Kinh tế- Nhật Nam - 06:29 18/12/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo Bloomberg, kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ vững vàng hơn, nhờ việc Mỹ - Trung đạt thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã rõ ràng hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tràn ngập cảnh đeo khẩu trang du xuân từ Bắc vào Nam
Trang nhất- Tùng Đoàn và Hoàng Hải - 11:23 28/01/2020
Các địa danh du lịch có nhiều người nước ngoài đến tham quan như Văn Miếu, Đại Nội Huế hay thành phố biển Nha Trang là những nơi du khách đi dạo phải đeo khẩu trang trong dịp Tết.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO