--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khắc phục chứng sợ nước

HÀ BÌNH - 07:24 14/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Rất nhiều người mắc “bệnh sợ nước” nên không thể học bơi.

Hỏi: Mỗi khi xuống nước tôi đều thấy rất hoảng sợ, tức ngực, nên không thể học bơi. Xin hỏi tôi phải làm thế nào?

Phạm Hoàng Giang (Hà Nội)

TS Phạm Anh Tuấn, Trung tâm E-Bơi - Công ty Tư vấn & Truyền thông Văn hóa - Giáo dục - Môi trường Pi: Rất nhiều người mắc “bệnh sợ nước” nên không thể học bơi. Bệnh sợ nước có các mức độ, biểu hiện và nguồn gốc khác nhau. Chứng sợ nước sẽ kết thúc khi bạn làm chủ được dưới nước. Trước khi đến những bể bơi tập luyện thì cần tập thở trong nước. Trên mặt nước thở vào bằng miệng - dưới mặt nước thở ra bằng mũi hoặc bằng miệng. Tiếp đó kết hợp thở với thả nổi ở các tư thế khác nhau. Tập cho tới khi cảm giác có thể thư giãn, thả lỏng người chìm trong nước, hòa trong nước, không sợ nước thì mới tập quạt tay, đạp chân...Với động tác thả nổi thì điều cần chú ý là phải thật thả lỏng cơ thể, kết hợp với cả thở nước thì mới đạt hiệu quả tốt nhất. Phải tập từng bước, lắp ghép các kỹ năng từ dễ đến phức tạp. Kiên trì sẽ thành công.

  • Cho trẻ sơ sinh học bơi ở bể
    Hỏi đáp- Hà Bình - 14:50 12/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Nói chung, nước ở bể bơi của nước ta hiện nay ít nơi nào đảm bảo đủ sạch để có thể cho trẻ sơ sinh học bơi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung Quốc phê chuẩn, bắt đầu sản xuất thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19
Thời sự- PV - 21:34 16/02/2020
(khoahocdoisong.vn) - Ban tuyên truyền thành ủy thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc thông báo, ngày 15/2, loại thuốc có tên ban đầu "Favipiravir" do doanh nghiệp dược phẩm Haizhengyaoye của tỉnh này nghiên cứu chế tạo đã chính thức được Cục giám sát dược nhà nước Trung Quốc phê chuẩn cho phép đưa ra thị trường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO