--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khác biệt của điều hòa biến tần và điều hòa thường

HÀ BÌNH (GHI) - 14:56 02/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Điều hòa biến tấn và điều hòa thông thường khác nhau như thế nào?

Hỏi: Điều hòa biến tấn và điều hòa thông thường khác nhau như thế nào?

Lê Minh Khuê (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Việt Dũng, Viện Khoa học và Nhiệt-lạnh, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội: Đối với điều hòa không khí không biến tần, khi nhiệt độ trong phòng được hạ xuống thấp hơn nhiệt độ được cài đặt, cảm biến nhiệt độ sẽ ngắt điện cấp cho điều hòa, trừ quạt dàn lạnh. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên cảm biến nhiệt độ lại đóng điện để tiếp tục làm lạnh. Điều hòa không khí không biến tần sẽ đóng tắt theo chu kỳ phụ thuộc vào điều kiện sử dụng và khí hậu. Mỗi lần bật tắt như vậy sẽ làm gia tăng tiêu thụ điện. Còn với điều hòa không khí biến tần, khi nhiệt độ trong phòng đạt được nhiệt độ cài đặt, cảm biến nhiệt độ sẽ truyền tín hiệu về bộ điều khiển tần số của nguồn điện cấp, làm động cơ máy nén quay chậm lại giảm công suất lạnh. Khi nhiệt độ tăng lên quá trình diễn ra ngược lại, tần số điện tăng và tốc độ vòng tua động cơ máy nén tăng lên để tăng công suất lạnh. Chu kỳ này giúp giảm tiêu thụ điện.

  • Sử dụng điều hòa tiết kiệm trong mùa dịch Covid-19
    Đời sống- Vân Tuyết - 10:09 28/06/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao dẫn đến các gia đình phải bật điều hòa chạy hết công suất, tiền điện tăng gấp 3 - 4 lần. Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, có thể lây truyền qua đường thông hơi của điều hòa nhiệt độ. Vì vậy, sử dụng điều hòa an toàn, hợp lý, tiết kiệm điện là kiến thức cần trang bị trong mỗi gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Pháp thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam vì liên quan chất cấm
Đời sống- Phúc Sơn - 18:10 07/12/2021
Một số lô sản phẩm của Acecook Việt Nam gồm mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu Thái được thông báo thu hồi ở Pháp vì liên quan chất cấm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---