--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khả năng nhiễm virus corona ở nhiều loài động vật có vú khác nhau

KHÁNH THỦY - 07:08 22/11/2021

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS Computational Biology, của Đại học Princeton, các nhà nghiên cứu đã phân tích khả năng nhiễm virus corona ở nhiều loại động vật có vú khác nhau.

Kết quả cho thấy trong quá khứ, một số loài gặm nhấm từng nhiều lần phơi nhiễm virus corona giống SARS, từ đó sản sinh một số kháng thể chống lại virus này hoặc học được cách sống chung với virus.

“Do đó, có khả năng một số loài gặm nhấm hiện đại cũng mang virus corona giống SARS mà không có triệu chứng, bao gồm cả những loại virus chưa được phát hiện”, GS Mona Singh cho biết.

Việc xác định các loài động vật có khả năng mang virus corona cũng như cách chúng thích nghi với virus sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các đợt bùng phát tương lai.

Trước đó, một số nghiên cứu từng chỉ ra rằng dơi móng ngựa Trung Quốc là loại động vật chứa nhiều virus giống SARS và có thể “chung sống” với những loại virus này mà không có các triệu chứng nghiêm trọng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---