--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khả năng bảo vệ của mũi tiêm thứ 3 Moderna sẽ phai dần sau khoảng 9 tháng

KHÁNH THỦY - 14:25 28/02/2022

Hãng dược Moderna cho biết, khả năng bảo vệ của mũi tiêm thứ 3 Moderna sẽ phai dần sau khoảng 9 tháng, dù 2 mũi tiêm ban đầu thuộc loại nào.

Trong khi đó, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong vòng 2 tháng, liều nhắc lại có hiệu quả 91% trong ngăn ngừa nhập viện. Nhưng sau 4 tháng, con số này giảm xuống còn 78%.

Khả năng bảo vệ khỏi nguy cơ trở nặng nghiêm trọng, giảm từ 87% trong 2 tháng đầu tiên xuống 66% sau 4 tháng.

Một nghiên cứu trước đó của CDC ghi nhận, khả năng bảo vệ của 2 liều văcxin đã giảm đi kể từ khi biến thể Omicron thống trị, nhưng liều thứ 3 sẽ giúp hệ miễn dịch trở lại mức mạnh mẽ để ngăn ngừa bệnh vừa và nghiêm trọng.

Trong cuộc họp báo cáo quý 4, Moderna vạch ra chiến lược liên quan đến một loại văcxin tăng cường đặc biệt cho biến thể Omicron. Công ty coi văcxin dành cho đường hô hấp là tương lai lâu dài của mình.

Moderna cũng đang thử nghiệm đối với mũi tiêm thứ 4.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, họ có thể cho phép thực hiện mũi thứ 4 vào cuối năm nay, nhưng cần thêm nhiều dữ liệu trước khi đưa ra quyết định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Khỏe- Khánh Thủy - 14:23 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---