--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của nam thanh niên Hà Nội vào xã Sơn Lôi giao nhận hàng

B.H.THANH - 12:42 14/02/2020

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm virus corona chủng mới (Covid-19) của nam thanh niên quê Hà Nội đi giao hàng ở tâm dịch xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đang bị cách ly vì dịch Covid-19.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về nam thanh niên tên T.V.V. (25 tuổi, trú tại thôn Phú Văn, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19/nCoV) sau khi đi giao hàng tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - địa phương đang bị cách ly vì dịch Covid-19.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của nam thanh niên Hà Nội vào xã Sơn Lôi giao nhận hàng - Ảnh 1.

Người dân xã Sơn Lôi cần nhu yếu phẩm phải nhờ bên ngoài để đưa vào bên trong xã - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Theo thông tin ban đầu, ngày 4-2, anh V. đi giao hàng tại khu vực xã Sơn Lôi. Thời điểm hôm 4-2, xã Sơn Lôi đã có 4 người mắc Covid-19.

Đến ngày 8 và 9-2, anh V. có về quê ở xã Bột Xuyên có tiếp xúc gần với khoảng 13 người và có dự tiệc cưới tại xóm 9 xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Đến ngày 11-2, anh V. có biểu hiện sốt, rét run, vã mồ hôi, có rối loạn tiêu hóa.

Với những yếu tố dịch tễ (có tới vùng dịch ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và dấu hiệu lâm sàng, ngày 12-2, anh V. được cách ly, theo dõi, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Theo kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, nam thanh niên này âm tính với Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, những trường hợp nghi nhiễm và trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm đều được giám sát chặt chẽ.

 

Theo nld.com.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
60 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính, 1 ca rất nặng được tự thở
Thời sự- Hòa Thuận - 13:26 29/03/2020
60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân rất nặng thì 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO