--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Quận 6

VĂN MINH - 10:10 10/01/2021

Từ kết luận thanh tra, UBND TPHCM thống nhất chỉ đạo giao Chủ tịch UBND Quận 6 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân có thiếu sót, tồn tại.

Ngày 9/1, Thanh tra TPHCM cho biết vừa có thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Quận 6 trong việc thực hiện pháp luật thanh tra, khiếu nại tố cáo và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai và môi trường (thời kì thanh tra 2016-2017).

Theo thanh tra, hồ sơ giải quyết khiếu nại không lập và phê duyệt kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại là thực hiện chưa đúng quy định. Có đến 15/17 vụ việc giải quyết khiếu nại trễ hạn nhưng chỉ có 5 vụ việc có thực hiện thư xin lỗi đến công dân.

Kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Quận 6 - ảnh 1Thông báo kết luận thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 6. 

Về trình tự, thủ tục tiến hành đoàn thanh tra cũng có nhiều thiếu sót. Trong đó có 10/18 đoàn thanh tra không thực hiện việc xây dựng kế hoạch giám sát, không thực hiện báo cáo kết quả giám sát.

Theo Thanh tra TPHCM, về nội dung kết luận, kiến nghị của các đoàn thanh tra, đối với 2 đoàn thanh tra trách nhiệm, Thanh tra Quận 6 không thanh tra nội dung về công khai, minh bạch trong hoạt động giải quyết công việc của Phòng Quản lý đô thị và cá nhân thực hiện công việc này; không thanh tra việc công khai, minh bạch trong công tác tổ chức, cán bộ là chưa thực hiện đúng quy định.

Thanh tra TPHCM chỉ ra UBND Quận 6 chưa ban hành 6 quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình và chưa tổ chức thực hiện 26 quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình, việc này thực hiện không đúng quy định.

Ngoài ra, UBND Quận 6 thiếu theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các quyết định cưỡng chế đã chuyển giao cho Chủ tịch UBND các phường. Trách nhiệm này thuộc về trưởng các phòng ban chuyên môn có liên quan thuộc UBND Quận 6 tại thời kỳ xảy ra vụ việc và lãnh đạo UBND Quận 6 được phân công phụ trách vụ việc.

Từ kết luận thanh tra, UBND TPHCM thống nhất chỉ đạo giao Chủ tịch UBND Quận 6 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân có thiếu sót, tồn tại.

 

 

  • Người lao động mưu sinh trong đêm đông giá rét
    Đời sống- pv - 10:02 10/01/2021
    Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ Thủ đô Hà Nội thấp nhất từ 8 đến 11 độ C. Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định, đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến hết ngày 16-1.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cơ cấu đại biểu dự Đại hội XIII
Thời sự- Hoàng Thuỳ - Việt Chung - Tạ Lư - 12:23 24/01/2021
Về dự Đại hội XIII của Đảng có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên trong cả nước, tăng 77 đại biểu so với Đại hội XII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO