--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kéo dài tuổi thọ của hoa

13:44 08/06/2018

Tuổi thọ hoa của tất cả các giống tỷ lệ thuận với số ngày mà cành hoa duy trì trọng lượng trên mức trọng lượng tươi ban đầu.

Hỏi: Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của hoa tươi sau khi mua về?

Nguyễn Thị Loan (Hà Nội)

ThS Cao Đinh Dũng, Viện khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam: Các giống hoa có độ tươi sau thu hoạch khác nhau. Kết quả khảo sát cho thấy sự tươi tốt của hoa sau cắt cành biến động từ 7,4 – 24,9 ngày. Còn sự tươi tốt của lá trên cánh hoa từ 5,5 – 31 ngày, tùy giống. Độ tươi tốt của bình hoa cắt cành phụ thuộc vào sinh lý, sinh thái của giống hoa. Nước bình đóng vai trò chủ yếu.

Tuổi thọ hoa của tất cả các giống tỷ lệ thuận với số ngày mà cành hoa duy trì trọng lượng trên mức trọng lượng tươi ban đầu. Một số giống có hoa tươi lâu hơn lá do chúng cạnh tranh về nước và carbohydrat. Các giống có tỷ lệ sinh khối tươi của hoa cao so với lá thì tuổi thọ hoa cao hơn so với tuổi thọ của lá.

Hoa cắt cành sẽ tươi lâu ở các phòng mát dưới 250C và độ ẩm 85 – 95%. Hoa sẽ rất mau tàn nếu trưng trước ngọn gió. Hoa càng mau hư khi phòng có mùi rượu. Hoa chỉ đẹp khi thực sự tươi. Khi khối lượng tươi của cành hoa chỉ còn 75% so với ban đầu thì nên thay hoa mới.

PV (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ca tử vong thứ 18 vì COVID-19 tại Việt Nam
Thời sự- Thái Hà - 08:16 13/08/2020
Sáng ngày 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng, thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 18 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO